Tuyên dương 25 doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động

SGGPO
Chiều 5-10, đoàn đại diện Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TPHCM do bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng và trao bằng khen của UBND TPHCM cho các doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2020.

Bà Trần Thị Diệu Thuý, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM trao bằng khen tuyên dương lãnh đạo Công ty Giấy A.F.C

Bà Trần Thị Diệu Thuý, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM trao bằng khen tuyên dương lãnh đạo Công ty Giấy A.F.C

Đoàn đã đến thăm Công ty TNHH Giấy A.F.C (trên địa bàn huyện Bình Chánh, TPHCM). Đây là công ty chuyên sản xuất giấy cuộn carton, hiện có 176 lao động. Công ty là một trong những đơn vị có nhiều hoạt động chăm lo người lao động, nhất là trong đợt dịch bệnh vừa qua. 

Hiện mức lương bình quân của người lao động công ty là 7,3 triệu đồng. Ngoài ra, người lao động được hỗ trợ tiền cơm giữa ca, tiền xăng xe, tiền chuyên cần, thưởng các dịp lễ, tết, chăm lo con công nhân và tổ chức chuyến xe đưa công nhân về quê đón tết. Riêng công nhân có hoàn cảnh khó khăn, thâm niên làm việc đủ 15 năm sẽ được công ty hỗ trợ thêm chi phí. Công ty cũng thường xuyên tổ chức cho người lao động nâng cao tay nghề trong nước và đi đào tạo tại nước ngoài. 

Tuyên dương 25 doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động ảnh 1 Người lao động tại Công ty Giấy A.F.C nhận được nhiều chăm lo 

Thay mặt đoàn, Chủ tịch LĐLĐ TP cảm ơn công ty đã có nhiều hoạt động chăm lo người lao động. Điều này thể hiện tình cảm, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động cũng như giúp công nhân gắn bó lâu dài với đơn vị. Bà Trần Thị Diệu Thúy cũng mong công ty vượt qua những khó khăn do dịch bệnh, tiếp tục quan tâm, động viên người lao động đồng hành xây dựng doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.

Thăm và chúc mừng Công ty cổ phần Sài Gòn Food trên địa bàn huyện Bình Chánh, bà Trần Thị Diệu Thúy đánh giá cao những đóng góp của công ty trong thời gian qua. Ngoài quan tâm tình hình sản xuất kinh doanh, công ty cũng tạo điều kiện để công nhân có môi trường làm việc tốt và có nhiều hoạt động chăm lo đời sống người lao động. 

Tuyên dương 25 doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động ảnh 2 Đại diện LĐLĐ TP biểu dương Công ty cổ phần Sài Gòn Food

Ngoài lương, người lao động công ty được hỗ trợ tiền cơm giữa ca (với 19.800 đồng/suất), tiền chuyên cần (200.000 đồng/người/tháng), hỗ trợ xăng xe hoặc chi phi đi lại (500.000 đồng/người/tháng), hỗ trợ nhà trọ (200.000 đồng/người/tháng). Công ty cũng quan tâm đào tạo nâng cao tay nghề, nâng lương theo bậc cho người lao động. Sài Gòn Food cũng là đơn vị tổ chức tốt các hoạt động chăm lo tết, tổ chức chuyến xe đưa người lao động về quê đón tết trong nhiều năm liền. 

Trong năm nay, chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” tuyên dương 25 doanh nghiệp có nhiều hoạt động chăm lo tốt cho người lao động. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Bộ Ngoại giao không bao che cán bộ sai phạm

Ngày 6-10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Nga sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine gồm: Donetsk, Lugansk, Zaporizhzhia và Kherson, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Cần Thơ nhìn lại 10 năm thực hiện chỉ số PCI

Ngày 5-10, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện “Về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP Cần Thơ” tại Nghị quyết số 11-NQ/TU (ngày 9-7-2012).

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP