Tuyên dương 63 nông dân xuất sắc

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, tối 13-11 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức lễ tôn vinh 63 gương nông dân tiêu biểu đại diện cho 63 tỉnh và thành phố, là những gương nông dân điển hình về vượt khó vươn lên làm giàu, có những sáng tạo về mô hình sản xuất và biết ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp…

Dịp này Bộ NN-PTNT cũng trao cúp vàng giải thưởng “Bông lúa vàng” cho 80 tập thể, cá nhân là tác giả của 88 sản phẩm, nhóm sản phẩm tiêu biểu đã có đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam; trao danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” cho 100 doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, hỗ trợ nông dân sản xuất, xây dựng nông thôn mới.

Các tập thể và cá nhân nhận giải thưởng “Bông lúa vàng” và “Doanh nghiệp vì nhà nông” (Ảnh: Xuân Long)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chúc mừng và biểu dương 63 nông dân tiêu biểu, 80 tác giả và tập thể các nhà khoa học cùng 100 doanh nghiệp được vinh danh tại lễ trao tặng. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, sau 30 năm đổi mới, ngành nông nghiệp nước ta đã có bước phát triển vượt bậc về nhiều mặt, tiếp tục là trụ đỡ của nền kinh tế, hỗ trợ nông dân và xã hội trong những thời điểm khó khăn nhất. Những thành tựu mà ngành nông nghiệp đạt được trong 10 năm qua rất đáng tự hào, trong đó phải kể tới đóng góp về trí tuệ của các nhà khoa học, vài trò của doanh nghiệp và nông dân.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN-PTNT có những giải pháp thiết thực nhân rộng các mô hình, công trình sáng kiến tiêu biểu vào thực tiễn sản xuất để phục vụ sự nghiệp phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; tăng cường mối liên kết giữa nông dân với các nhà khoa học và doanh nghiệp.

Ngày 14-11, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm thành lập Bộ Canh nông và năm đầu tiên có quyết định của Thủ tướng về việc chọn ngày 14-11 hàng năm là Ngày Truyền thống của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam và tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành nông nghiệp lần thứ IV.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sơ chế, đóng gói hàng nông sản tại nguồn: Chưa đồng bộ, thiếu biện pháp chế tài

Sau 3 năm TPHCM triển khai chương trình sơ chế hàng hóa nông sản có nguồn gốc từ các tỉnh thành đưa về 3 chợ đầu mối bán buôn là Thủ Đức, Hóc Môn và Bình Điền, đến nay tỷ lệ rác thải trên tổng lượng hàng hóa về 3 chợ có xu hướng giảm. Để chương trình đạt hiệu quả cao, thì việc thực hiện phải đồng bộ, có biện pháp chế tài phù hợp nhằm đảm bảo sự công bằng trong quá trình triển khai. 

Địa ốc

Thanh tra, kiểm tra đột xuất việc bán nhà chung cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình vừa ký văn bản yêu cầu Sở Công thương TPHCM tiếp tục tổ chức triển khai đến các chủ đầu tư dự án nhà ở, đảm bảo thực hiện theo quy định về mẫu các loại hợp đồng đã được quy định cụ thể theo Nghị định 76/2015 hướng dẫn Luật Kinh doanh bất động sản. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế