Tuyên dương 63 nông dân xuất sắc

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, tối 13-11 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức lễ tôn vinh 63 gương nông dân tiêu biểu đại diện cho 63 tỉnh và thành phố, là những gương nông dân điển hình về vượt khó vươn lên làm giàu, có những sáng tạo về mô hình sản xuất và biết ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp…

Dịp này Bộ NN-PTNT cũng trao cúp vàng giải thưởng “Bông lúa vàng” cho 80 tập thể, cá nhân là tác giả của 88 sản phẩm, nhóm sản phẩm tiêu biểu đã có đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam; trao danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” cho 100 doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, hỗ trợ nông dân sản xuất, xây dựng nông thôn mới.

Các tập thể và cá nhân nhận giải thưởng “Bông lúa vàng” và “Doanh nghiệp vì nhà nông” (Ảnh: Xuân Long)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chúc mừng và biểu dương 63 nông dân tiêu biểu, 80 tác giả và tập thể các nhà khoa học cùng 100 doanh nghiệp được vinh danh tại lễ trao tặng. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, sau 30 năm đổi mới, ngành nông nghiệp nước ta đã có bước phát triển vượt bậc về nhiều mặt, tiếp tục là trụ đỡ của nền kinh tế, hỗ trợ nông dân và xã hội trong những thời điểm khó khăn nhất. Những thành tựu mà ngành nông nghiệp đạt được trong 10 năm qua rất đáng tự hào, trong đó phải kể tới đóng góp về trí tuệ của các nhà khoa học, vài trò của doanh nghiệp và nông dân.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN-PTNT có những giải pháp thiết thực nhân rộng các mô hình, công trình sáng kiến tiêu biểu vào thực tiễn sản xuất để phục vụ sự nghiệp phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; tăng cường mối liên kết giữa nông dân với các nhà khoa học và doanh nghiệp.

Ngày 14-11, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm thành lập Bộ Canh nông và năm đầu tiên có quyết định của Thủ tướng về việc chọn ngày 14-11 hàng năm là Ngày Truyền thống của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam và tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành nông nghiệp lần thứ IV.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân Tiền Giang phấn khởi khi sầu riêng nghịch mùa được giá cao

Khôi phục vườn sầu riêng đặc sản

Sầu riêng là một trong những trái cây thế mạnh của vùng ĐBSCL phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của nhiều địa phương. Những ngày qua, nông dân trồng sầu riêng ở 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre rất phấn khởi khi giá sầu riêng cao kỷ lục trong nhiều năm qua.

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế