UBMTTQ Việt Nam TPHCM khảo sát cơ sở sản xuất rau an toàn

SGGPO
Ngày 21-6, UBMTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức đoàn khảo sát đến các HTX, cơ sở sản xuất rau an toàn ở huyện Củ Chi để kiểm tra quy trình sản xuất an toàn đảm vệ sinh thực phẩm trước khi ra thị trường.

Đoàn khảo sát gồm Ban quản lý an toàn thực phẩm TP, các nhà khoa học chuyên về nông nghiệp, Liên minh HTX, Satra… đã đến các HTX, cơ sở sản xuất rau an toàn ở huyện Củ Chi để kiểm tra quy trình sản xuất an toàn đảm vệ sinh thực phẩm trước khi ra thị trường.

Hiện nay, rau sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn được nhiều người tiêu dùng quan tâm, sử dụng đều nhờ qua các kênh truyền thông. Song song đó, các cơ sở sản xuất được Sở NN-PNTT hỗ trợ quy trình sản xuất, hướng dẫn cụ thể từng khâu trồng trọt. Bên cạnh đó, thị trường siêu thị phát triển trong nhiều khu dân cư đã tạo tiện lợi cho người dân dễ dàng tiếp cận sản phẩm sạch.
Tuy nhiên, điều này cũng trở thành khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng do đi vào giờ cấm tải khiến xe tải không đi vào được trung tâm. Nhất là buổi sáng thường xuyên giao hàng để bán cho cửa hàng, chợ, siêu thị…

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Vay tiền, Mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank

Từ ngày 12-10-2020 đến hết ngày 25-1-2021, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi (CTKM) “Vay tiền, Mở thẻ - Sống khỏe, phát tài”. Đây là CTKM lớn nhất dịp cuối năm 2020, đầu năm 2021 của VietinBank dành cho khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 3 tỷ đồng.

Đầu tư

Thông tin kinh tế