UBMTTQ Việt Nam TPHCM khảo sát cơ sở sản xuất rau an toàn

SGGPO
Ngày 21-6, UBMTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức đoàn khảo sát đến các HTX, cơ sở sản xuất rau an toàn ở huyện Củ Chi để kiểm tra quy trình sản xuất an toàn đảm vệ sinh thực phẩm trước khi ra thị trường.

Đoàn khảo sát gồm Ban quản lý an toàn thực phẩm TP, các nhà khoa học chuyên về nông nghiệp, Liên minh HTX, Satra… đã đến các HTX, cơ sở sản xuất rau an toàn ở huyện Củ Chi để kiểm tra quy trình sản xuất an toàn đảm vệ sinh thực phẩm trước khi ra thị trường.

Hiện nay, rau sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn được nhiều người tiêu dùng quan tâm, sử dụng đều nhờ qua các kênh truyền thông. Song song đó, các cơ sở sản xuất được Sở NN-PNTT hỗ trợ quy trình sản xuất, hướng dẫn cụ thể từng khâu trồng trọt. Bên cạnh đó, thị trường siêu thị phát triển trong nhiều khu dân cư đã tạo tiện lợi cho người dân dễ dàng tiếp cận sản phẩm sạch.
Tuy nhiên, điều này cũng trở thành khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng do đi vào giờ cấm tải khiến xe tải không đi vào được trung tâm. Nhất là buổi sáng thường xuyên giao hàng để bán cho cửa hàng, chợ, siêu thị…

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena

Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury – FIS Front Arena.

Thông tin kinh tế

Triển khai Đề án Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương

Ngày 22-9, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị báo cáo Đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương – Binh Duong Innovation Region”. Hội nghị do ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục chủ trì.

Đầu tư

Thông tin kinh tế