UBND TPHCM quyết giảm tai nạn giao thông

(SGGPO). -  Ngày 13-8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín chủ trì cuộc họp với các sở ban ngành về tình hình thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Báo cáo của Ban An toàn giao thông TPHCM cho thấy trong 7 tháng qua, nhờ triển khai và thực hiện Năm An toàn giao thông, các Sở đã đồng loạt tiến hành nhiều biện pháp cấp bách ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông nên tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố được kiềm chế và kéo giảm.

Trong tháng 7-2012, trên địa bàn TPHCM xảy ra 67 vụ tai nạn giao thông, làm chết 61 người và bị thương 25 người. So với cùng kỳ, số vụ TNGT giảm 22%, số người chết giảm 18% và số người bị thương giảm 19%. Tuy nhiên so với tháng liền kề tức là tháng 6 tăng 11 vụ, tăng 12 người chết và tăng 6 người bị thương.

Một vụ tai nạn giao thông ở TPHCM. Ảnh: Trần Thanh

Ban An toàn giao thông TPHCM nêu rõ vẫn còn xảy ra nhiều tai nạn giao thông, đòi hỏi các cấp các ngành phải tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xử lý chưa tập trung vào các đối tượng gây ra tai nạn giao thông như ô tô chở khách, ô tô tải, xe container; học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe… 

Tai nạn giao thông giữa xe gắn máy và xe buýt. Ảnh: Trần Thanh

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đề nghị Ban An toàn giao thông TPHCM, cảnh sát giao thông các quận huyện phân tích rõ nguyên nhân vì sao TNGT đang có xu hướng tăng lên. Như vậy liệu từ nay đến cuối năm có thực hiện được giảm 10% số vụ tai nạn giao thông như đã đề ra ban đầu? Phó Chủ Tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín yêu cầu trong tháng 8 này phải giảm số vụ tai nạn giao thông, giảm số người chết và bị thương, nếu không đạt được Chủ tịch UBND các quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước UBND TPHCM.

Đối với các điểm đậu xe trên các tuyến đường, yêu cầu rà soát lại từng tuyến đường cụ thể, nếu không còn phù hợp thì rút lại giấy phép cho dù đã cấp phép, không thể chấp nhận đường sá đã chật hẹp không có lối đi, lại cho làm chỗ đậu xe.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín họp các sở ban ngành về các vấn đề liên quan đến việc đầu tư xây dựng bãi xe ngầm, bãi xe thông minh (bãi xe lắp ghép cao tầng). Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín yêu cầu các sở ngành tham mưu phương án làm sao nhà đầu tư bỏ tiền xây dựng nhưng đảm bảo họ không lỗ nhưng giá giữ xe người dân chấp nhận được. Như vậy nhà nước cần hỗ trợ những gì để họ mạnh dạng đầu tư. Sở Giao thông Vận tải TPHCM khẩn trương đẩy nhanh các dự án xây dựng điểm đậu xe, phối họp Tồng công ty Samco nghiên cứu công nghệ để xe 2 bánh.

     Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác