Ukraine thúc đẩy xúc tiến hội đàm với lãnh đạo Nga

Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky ngày 14-3 cho biết các quan chức Ukraine đang đàm phán với phái đoàn Nga có nhiệm vụ đảm bảo tổ chức được các cuộc hội đàm trực tiếp giữa lãnh đạo hai nước. 
Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky

Dù ông Zelensky thừa nhận đây là một con đường khó khăn, nhưng là điều cần thiết cho hòa bình và an ninh. Cùng ngày, ông Anton Gerashchenko, Cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, thông báo vòng đàm phán mới giữa Ukraine và Nga được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Trao đổi với Đài Truyền hình nhà nước RT của Nga, ông Leonid Slutsky, một thành viên cấp cao trong đoàn đàm phán của Nga, nhận định: “Nếu so sánh lập trường của cả hai phái đoàn hiện nay và những ngày đầu bắt đầu đàm phán, chúng tôi nhận thấy có sự tiến triển đáng kể”.

Ông Slutsky bày tỏ kỳ vọng những tiến triển này có thể phát triển hơn nữa trong vài ngày tới để phái đoàn đàm phán hai nước có thể đạt được lập trường chung với các thỏa thuận sẽ được ký kết.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).