Bầu cử tổng thống Hàn Quốc

Ứng cử viên Lee Myung-bak vẫn có khả năng thắng cử

Hôm nay, ngày 19-12, các cử tri Hàn Quốc sẽ chính thức đi bỏ phiếu để tìm ra gương mặt xứng đáng cho chiếc ghế mà Tổng thống Roh Moo Hyun sẽ để lại vào tháng 2-2008. Mặc dù Quốc hội Hàn Quốc đã nhất trí mở cuộc điều tra mới về những cáo buộc gian lận liên quan tới ông Lee Myung-bak, ứng cử viên tổng thống hàng đầu của đảng Đại Dân tộc đối lập, nhưng giới phân tích Hàn Quốc cho rằng ông Lee vẫn có khả năng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Nếu được bầu, ông Lee sẽ đảm nhận cương vị tổng thống vào ngày 25-2-2008 và được hưởng quyền miễn trừ truy tố dành cho tổng thống. 

V.C (Theo AFP, Korea Herald)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.