UOB vừa hoàn tất thương vụ sáp nhập mảng tiêu dùng của Citigroup tại Việt Nam

Từ hôm nay 1-3-2023, UOB Việt Nam là ngân hàng phát hành của tất cả sản phẩm thuộc khối ngân hàng bán lẻ mang thương hiệu “Citi” tại Việt Nam. Các lợi ích và quyền lợi có trên tài khoản tiền gửi hoặc tín dụng của khách hàng nhìn chung sẽ không thay đổi trong giai đoạn chuyển tiếp.
UOB vừa mua ngân hàng tiêu dùng của Citigroup tại Việt Nam
UOB vừa mua ngân hàng tiêu dùng của Citigroup tại Việt Nam

Ngày 1-3, UOB cho biết đã hoàn tất thu mua mảng ngân hàng tiêu dùng của Citigroup tại Việt Nam, bao gồm các danh mục cho vay tín chấp và có bảo đảm, các mảng kinh doanh quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ tiền gửi. Đồng thời, UOB sẽ nhận chuyển giao khoảng 575 nhân viên thuộc Citigroup.

Theo đó, UOB Việt Nam cũng đã bổ nhiệm các lãnh đạo cấp cao để dẫn dắt hoạt động kinh doanh bán lẻ được mở rộng tại Việt Nam. UOB Việt Nam cũng cho biết đã hợp tác chặt chẽ với Citigroup Việt Nam để đảm bảo một quá trình chuyển giao diễn ra liền mạch cho khách hàng, dự kiến sẽ mất từ 12 - 18 tháng khi ngân hàng tiến tới việc tích hợp hoàn toàn về hệ thống. Theo UOB Việt Nam, đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam, ngân hàng này hướng đến việc cung cấp một bộ sản phẩm ngân hàng hoàn thiện hơn, cải tiến hơn cho khách hàng tiêu dùng từ phân khúc thu nhập trung bình đến khá giả và những người có giá trị tài sản ròng cao.

Trước đó, UOB cũng đã mua mảng ngân hàng tiêu dùng của Citigroup tại thị trường Thái Lan và Malaysia; đồng thời dự kiến sẽ hoàn tất mua mảng ngân hàng tiêu dùng của Citigroup tại Indonesia vào cuối năm 2023.

Tin cùng chuyên mục