USD tăng mạnh do FED dự kiến tăng lãi suất

SGGP
Ngày 21-9, USD đã tăng giá cao nhất trong tháng sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định sẽ tăng lãi suất từ tháng 12 tới. Từ tháng 10, FED bắt đầu rút gói kích thích kinh tế hiện nay. 
Theo số liệu của Bloomberg, chỉ số USD giảm 10% kể từ đầu năm nay, đã tăng 0,8% vào cuối phiên giao dịch hôm 20-9, kết quả tốt nhất trong một ngày trong vòng 1 năm.  Như vậy, FED bắt đầu rút 1 trong những trụ cột lớn nhất đã hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trong suốt giai đoạn khủng hoảng. 
Ban đầu, mỗi tháng FED sẽ chỉ giảm 10 tỷ USD bơm vào nền kinh tế, trong đó có 6 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ và 4 tỷ USD là các trái phiếu đảm bảo bằng tài sản thế chấp. Sau đó, lần lượt là 30 tỷ USD và 20 tỷ USD mỗi tháng.  FED dự báo sẽ có 3 đợt tăng lãi suất, mỗi đợt tăng thêm 0,25% trong năm 2018.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.