Vaccine ngừa Covid-19 thứ 2 của Việt Nam sắp thử nghiệm trên người

Theo đại diện Bộ Y tế,  vaccine Covivac do IVAC sản xuất và là sản phẩm vaccine ngừa Covid-19 thứ 2 của Việt Nam. 
Cuộc thử nghiệm sẽ thực hiện tại Đại học Y Hà Nội. Nguồn: VGP
Cuộc thử nghiệm sẽ thực hiện tại Đại học Y Hà Nội. Nguồn: VGP

Chiều 4-1, tại Hà Nội, đại diện Bộ Y tế cùng lãnh đạo Đại học Y Hà Nội, Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và một số đơn vị chức năng đã có cuộc họp chuẩn bị việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 vaccine Covivac do IVAC sản xuất và là sản phẩm vaccine ngừa Covid-19 thứ 2 của Việt Nam. 

Theo TS Dương Hữu Thái, Viện trưởng IVAC, vaccine này đã gửi mẫu sang Ấn Độ và Mỹ thử nghiệm trên chuột, kết quả tạo được miễn dịch cao trên động vật. Vì vậy,  IVAC đã trình Bộ Y tế xin phép thử nghiệm vaccine Covivac trên người.

Dự kiến, ngày 21 và 22-1 sẽ tiêm thử nghiệm cho 125 người tình nguyện đầu tiên ở giai đoạn 1. Giai đoạn 2 sẽ có khoảng 250 người sẽ được tiêm vaccine.

Đến giai đoạn thử nghiệm thứ 3, IVAC sẽ lên nhiều phương án tùy thuộc vào kết quả thử nghiệm của 2 giai đoạn trước.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.