Vận động tiểu thương bán hàng bình ổn thị trường

(SGGP). - Ngày 28-1, Sở Công thương TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện liên tịch giữa các đơn vị Thành đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM với Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) và Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) nhằm triển khai Chương trình bình ổn thị trường, thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn TP.

Đến nay, các bên đã triển khai Chương trình bình ổn thị trường đến 100% cơ sở hội, đoàn phường - xã, khu phố, tổ, ấp; phát triển 1.567 điểm bán, trong đó có 98 cửa hàng liên kết và 1.469 điểm bán; phối hợp thực hiện 2.601 chuyến bán hàng lưu động đến các xã vùng sâu, vùng xa của TP. Điều đáng lưu ý, có đến hơn 80% số cửa hàng được đầu tư, phát triển ở khu vực ngoại thành, KCX-KCN.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương, cho biết, trong năm 2015, các đơn vị thực hiện liên tịch phấn đấu phát triển 40 cửa hàng liên kết, trong đó tăng số lượng các điểm bán hàng bình ổn tại các khu nhà trọ tập trung đông công nhân với những khẩu phần gọn, nhỏ, phù hợp với túi tiền của người lao động. Ngoài ra, tiếp tục vận động tiểu thương tại các chợ bán hàng bình ổn thị trường, không bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, nâng cao văn minh thương mại, thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá, tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật trong kinh doanh…

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.