Vàng đứng giá, USD sáng giảm chiều tăng

* Giao dịch vàng qua tài khoản vẫn sôi động

Giao dịch USD tại Ngân hàng Eximbank. Ảnh: ĐỨC TRÍ

Chiều 29-5, giá vàng miếng trong nước tại TPHCM đã chốt lại ở mức 18,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 18,20 triệu đồng/lượng (bán ra), bằng với mức giá chốt cuối ngày 28-5. Ngược lại, giá vàng thế giới trở lại mức 892 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với phiên giao dịch đầu ngày.

Tại sàn giao dịch vàng ACB, giá vàng khớp lệnh cuối phiên ở mức 18,174 triệu đồng/lượng, cao hơn mức giá ngày 28-5 khoảng 15 giá. Khối lượng vàng khớp lệnh tính đến cuối ngày là 466.650 lượng, đạt 8.490 tỷ đồng, giảm trên 100.000 lượng so với ngày 28-5, tuy nhiên vẫn cao hơn những ngày bình thường 50%.

* Cuối giờ chiều, giá USD trên thị trường tự do đã tăng trở lại. Hầu hết các cửa hàng kim hoàn ở các quận 1, 3, 5, Bình Thạnh, Gò Vấp (TPHCM) đều thu vào ở mức 16.800 đồng/USD, tăng 250 đồng so với mức giá đầu ngày. Tại các ngân hàng thương mại tỷ giá USD niêm yết vẫn ổn định ở mức 16.238 đồng/USD.

Việc mua bán USD trên thị trường tự do diễn ra khá sôi động. Tại một số địa điểm thu mua ngoại tệ ở khu vực quận 1 còn xuất hiện “cò” USD chào mời khách, theo đó khách hàng chỉ cần gọi điện thoại thì “cò” sẽ giới thiệu người đến tận nhà để mua với số lượng giới hạn là 2.000 USD. Được biết, tỷ giá USD trên thế giới cũng tăng nhẹ (1 euro bằng 1,5638 USD).  

M.THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

Mặc dù chưa có số liệu thống kê của tháng 9 và quý 3, nhưng đến thời điểm này có thể dự báo GDP quý 3 sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TPHCM có thể trải qua quý đầu tiên tăng trưởng âm trong nhiều năm trở lại đây. TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế