Vàng SJC 73,1 triệu đồng/lượng, VN-Index giảm gần 26 điểm

Áp lực giảm mạnh từ thị trường chứng khoán thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 8-3, VN-Index giảm 25,34 điểm (1,69%), xuống còn 1.473,71 điểm.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 6,97 điểm (1,54%), xuống còn 445,89 điểm. Thanh khoản thị trường giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt 38.595 tỷ đồng.

Giá vàng thế giới hạ nhiệt nhưng giá vàng SJC trong nước ngày 8-3 vẫn tăng, có thời điểm lên đến 74 triệu đồng/lượng. Vào lúc 17 giờ tại TPHCM, Công ty PNJ niêm yết vàng SJC ở mức 70,6 triệu đồng/lượng mua vào và 72,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 400.000 đồng/lượng chiều mua và 300.000 đồng/lượng chiều bán so với cuối giờ chiều hôm trước. 

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Tập đoàn Doji báo giá vàng SJC ở mức 71,2 triệu đồng/lượng mua vào và 73,1 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua và 90.000 đồng/lượng chiều bán. Trên thị trường vàng quốc tế, giá vàng giao ngay tại châu Á chiều 8-3 (giờ Việt Nam) giảm gần 15 USD/ounce so với giá chốt phiên đêm 7-3 tại New York, còn 1.985 USD/ounce.

Mức giá này sau khi quy đổi tương đương khoảng 55,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 18 triệu đồng/lượng.

Thị trường

Địa ốc

Người trẻ ngày càng khó mua nhà

Cuộc sống ngày càng khó khăn, khiến người trẻ phải “thắt lưng buộc bụng” để chăm lo cuộc sống. Chưa kể vài tháng nay, lãi suất ngân hàng được điều chỉnh tăng đáng kể, khiến những người lỡ vay tiền mua nhà càng trở nên chật vật. Giấc mơ an cư lập nghiệp với ngôi nhà nhỏ ở đô thị như TPHCM để có nẻo đi về, không quá xa tầm với, nhưng đòi hỏi người trẻ phải nỗ lực hơn rất nhiều.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.