Vé máy bay Hà Nội - TPHCM khan hiếm, giá cao

SGGPO
Theo thông tin từ các phòng vé máy bay tại Hà Nội, trong khoảng vài ngày gần đây, vé máy bay chặng Hà Nội - TPHCM trên thị trường trở nên khan hiếm và giá cao hơn hẳn so với những ngày trước đó.

Tin liên quan

Cụ thể, vé máy bay của hãng hàng không Vietjet trong vài ngày tới có giá thấp nhất cũng khoảng 6 triệu đồng/vé khứ hồi, cao nhất 7 triệu vé /khứ hồi. Mức giá này tương đương với giá vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Thông tin từ các phòng vé cho biết, không chỉ giá cao, vé máy bay chặng Hà Nội - TPHCM trong những ngày sắp tới còn khá khó mua, hành khách phải đặt trước nhiều ngày.

Cũng theo các phòng vé, nguyên nhân dẫn đến tình trạng vé máy bay khan hiếm là do hãng hàng không Vietjet đột ngột rút số lượng chuyến bay. Hiện hãng chỉ khai thác 10 chuyến chặng Hà Nội - TPHCM/ngày thay vì 20-25 chuyến/ngày trong giai đoạn cao điểm hè. Hiện, phía Vietjet chưa có thông tin chính thức về tình trạng này.

Cũng trong 2 ngày 30-9 và 1-10, nhiều hành khách của hãng hàng không Jetstar cũng bày tỏ bức xúc vì bị huỷ, hoãn chuyến liên tục, một số chuyến bay bị đổi chặng, đổi ngày bay gây bất tiện cho hành khách.

Hành khách của Jestar Pacific đã được hãng chuyển ngang sang Vietnam Airlines phục vụ, tuy nhiên, một số thời điểm bị quá tải nên hành khách bị ùn ứ tại sân bay. Hãng Jestar Pacific cũng chưa đưa ra giải thích nào cho tình trạng này.

Hiện các đại lý vé máy bay đang gặp nhiều khó khăn khi phải liên tục xử lý bức xúc của khách hàng do chậm, huỷ chuyến của các hãng. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI