Vì một ASEAN không ma túy

(SGGP).- Ngày 30-6, tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực phòng chống ma túy, Bộ Công an đã tổ chức hội thảo “Xây dựng Kế hoạch Hành động ASEAN chống sản xuất, vận chuyển và lạm dụng ma túy trái phép”. Hội nghị có sự tham dự của đại biểu 10 nước thành viên ASEAN.

Hội thảo đã xây dựng một kế hoạch hành động của ASEAN chống sản xuất, vận chuyển và lạm dụng ma túy trái phép với mục tiêu bảo đảm một ASEAN không ma túy vào năm 2015. Trong đó, sẽ xây dựng một khu vực kiểm soát thành công và hiệu quả các hoạt động mua, bán ma túy trái phép, giảm thiểu những hậu quả tiêu cực gây ra cho xã hội.

Thống nhất các lĩnh vực hợp tác giữa các nước ASEAN trong chia sẻ thông tin về tội phạm ma túy, phối hợp trao đổi kinh nghiệm và chuyên gia trong việc giám sát, xóa bỏ và phát triển thay thế cây có chất ma túy; tuyên truyền giáo dục phòng chống ma túy; cai nghiện, phục hồi cho người nghiện ma túy; phối hợp nghiên cứu ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn và thực sự trở thành nhu cầu không thể thiếu nhằm giúp các nước trong khu vực đối phó với các thách thức về ma túy.

T.VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 19 giờ ngày 21-1-2021 đã có 97.402.020 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.085.717 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 24.998.975 ca mắc, 415.894 tử vong; Ấn Độ: 10.611.719 ca mắc, 152.906 ca tử vong; Brazil: 8.639.868 ca mắc, 212.893 ca tử vong; Nga: 3.655.839 ca mắc, 67.832 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.546 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP