Vì một trái đất tươi đẹp cho mai sau

SGGP
Ngày 14-12, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã kêu gọi thế giới cần “hành động quyết liệt” trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu nhằm để lại thế hệ mai sau một trái đất tươi đẹp. 

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: REUTERS

Phát biểu tại hội nghị quốc tế về môi trường do Tổ chức hành động vì môi trường toàn cầu tổ chức ở thủ đô Tokyo, Thủ tướng Suga cho rằng, biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường khác đang trở thành “mối đe dọa ngày càng tăng” trên phạm vi toàn cầu.

Ông cho biết Nhật Bản sẽ hỗ trợ các công ty phát triển các công nghệ xanh như thu giữ và tái chế carbon, sản xuất nhiên liệu hydro và pin thế hệ mới thông qua gói hỗ trợ trị giá 2.000 tỷ yên (19 tỷ USD), đồng thời cam kết giảm rác thải nhựa đổ vào đại dương.

Theo nhật báo Mainichi, hiện Bộ Môi trường Nhật Bản đang nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon về ngưỡng 0% trong một dự luật dự kiến sẽ được trình lên Quốc hội vào năm tới.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.