Từ khóa: #biến đổi khí hậu

Việt Nam sử dụng AI để dự báo nắng mưa, bão lũ

Việt Nam sử dụng AI để dự báo nắng mưa, bão lũ

Ngày 23-3 là Ngày Khí tượng thế giới với chủ đề “Thời tiết, khí hậu và nước - Tương lai qua các thế hệ”. Theo GS-TS Trần Hồng Thái, chủ đề năm 2023 mà Việt Nam đề ra để hưởng ứng là “Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau”.

Phát triển nhà kính, nhà lưới tại Đà Lạt thiếu sự kiểm soát đã ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Rục rịch thị trường mua bán tín chỉ carbon

Nhiều nước trên thế giới đang đẩy mạnh hoạt động mua bán khí thải (ETS) nhằm chủ động giảm thiểu lượng khí thải hàng năm, góp phần hạn chế hiện tượng biến đổi khí hậu. Dù muốn hay không, các công ty Việt Nam cũng cần biết đến và tham gia tích cực vào thị trường này.
Sơn La đoạt giải nhất hội thi Nhà nông đua tài 2023

Sơn La đoạt giải nhất hội thi Nhà nông đua tài 2023

Tối 12-3, trong chuỗi các hoạt động tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài năm 2023 với chủ đề Canh tác cà phê thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, diễn ra sôi nổi tại Quảng trường 10-3 (TP Buôn Ma Thuột).
8 đội tuyển sinh viên khu vực phía Nam tranh biện về giao thông xanh

8 đội tuyển sinh viên khu vực phía Nam tranh biện về giao thông xanh

“Cơ hội để khơi dậy niềm đam mê của mỗi người trong việc tham gia chung tay xây dựng một tương lai xanh hơn và sạch hơn. Hãy cùng nhau hành động để đạt được mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính và tạo nên một tương lai bền vững cho Việt Nam”, ông Lâm Văn Quản, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội, Trưởng văn phòng đại diện tại TPHCM cho hay.
EU cam kết tài trợ hơn 860 triệu USD bảo vệ các đại dương

EU cam kết tài trợ hơn 860 triệu USD bảo vệ các đại dương

Tại hội nghị Đại dương của chúng ta (Our Ocean) ở Panama, Liên minh châu Âu (EU) đã công bố 39 cam kết hành động trong năm 2023 cho hoạt động quản trị quốc tế về đại dương, đồng thời tuyên bố tài trợ khoảng 866 triệu USD để hiện thực hóa các cam kết này.
Lâm Đồng: Xóa nông nghiệp nhà kính trong nội thành

Lâm Đồng: Xóa nông nghiệp nhà kính trong nội thành

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định phê duyệt đề án quản lý nhà kính, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu đến năm 2030 với kinh phí 176,8 tỷ đồng, tập trung vào hỗ trợ chuyển đổi cây trồng trong nhà kính sang trồng ngoài trời.
Thái Lan và Nhật Bản hợp tác chống biến đổi khí hậu

Thái Lan và Nhật Bản hợp tác chống biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Thái Lan Varawut Silpa-archa cho biết, Thái Lan và Nhật Bản đã nhất trí thành lập một trung tâm giám sát rác thải biển như một phần trong hợp tác song phương chống biến đổi khí hậu.
Chiến lược tập trung vào việc hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái với tất cả sự đa dạng của họ. Ảnh: Information Age

An ninh kinh tế cho phụ nữ toàn cầu

Đại dịch Covid-19, xung đột quân sự và biến đổi khí hậu vừa qua đã cho thấy vai trò quan trọng của phụ nữ. Họ không chỉ ở tuyến đầu mà còn là động lực thúc đẩy sự tiến bộ của nhân loại.
Vương quốc Anh hỗ trợ chuyển đổi năng lượng sạch tại Việt Nam

Vương quốc Anh hỗ trợ chuyển đổi năng lượng sạch tại Việt Nam

Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam vừa khởi động Chương trình Thúc đẩy tài chính khí hậu (CFA). CFA là chương trình hỗ trợ kỹ thuật do Chính phủ Vương quốc Anh tài trợ nhằm ứng phó trực tiếp với tình trạng khẩn cấp và ảnh hưởng lan rộng của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Trần Quốc Phương báo cáo về 10 nội dung chủ yếu của quy hoạch

Năm 2030, GDP bình quân đầu người đạt khoảng 7.500 USD

Cả nước phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân khoảng 7%/năm giai đoạn 2021-2030, trong đó vùng Đông Nam bộ tăng khoảng 8-8,5%/năm, vùng Đồng bằng sông Hồng khoảng 9%/năm. Đến năm 2030, GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 7.500 USD.

Trồng cây xanh góp phần giảm phát thải khí nhà kính

Chung tay vì một Việt Nam xanh

Biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng diễn biến khó lường, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, môi trường và các hệ sinh thái… Để hạn chế những tác động xấu do BĐKH gây ra rất cần sự chung tay của cả cộng đồng.