Video sắc nét về bề mặt Trái đất

SGGP
Tên lửa của Ấn Độ đã đưa một vệ tinh của Anh đi vào quỹ đạo nhằm thu hình ảnh có độ phân giải cao về bề mặt Trái đất. Đây là vệ tinh đầu tiên trong số ít nhất 15 vệ tinh do hãng Earth-i điều hành. Nếu vệ tinh hoạt động tốt trong những tháng tới, nhà sản xuất sẽ tiếp tục dự án. 

Video sắc nét về bề mặt Trái đất

Những bộ phim ngắn về bề mặt Trái đất đã có trước đây nhưng không phải ở quy mô lớn và hình ảnh không rõ nét.
Từ độ cao 505km, hệ thống các vệ tinh này có thể zoom vào một địa điểm cụ thể chụp ảnh tĩnh hoặc ghi video dài 2 phút ngay cả với các vật chuyển động như ô tô và tàu. Các nhà phân tích hình ảnh có thể sử dụng những hình ảnh này để giám sát lưu lượng giao thông ở các thành phố và cảng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.