Từ khóa: #tên lửa

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, tại Seoul ngày 4-10-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Triều Tiên ngừng liên lạc với Hàn Quốc sau vụ phóng tên lửa

Ngày 4-10, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên đã không phản hồi cuộc gọi thường nhật qua đường dây liên lạc liên Triều, vài giờ sau khi Bình Nhưỡng phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung vào sáng cùng ngày. Hai miền Triều Tiên liên lạc qua điện thoại 2 lần/ngày thông qua kênh văn phòng liên lạc chung.
Người dân theo dõi qua truyền hình tại nhà ga Seoul (Hàn Quốc) về một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, ngày 25-9. Ảnh: TTXVN

Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo

Theo hãng tin Yonhap, ngày 28-9, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông ngay trước thềm chuyến thăm Seoul của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vào ngày 29-9.
Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình

Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình

Ngày 17-8, một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa hành trình từ thị trấn duyên hải Onchon thuộc tỉnh Nam Pyongan (Triều Tiên) ra phía biển Hoàng Hải. Giới chức quân sự Mỹ và Hàn Quốc đang phân tích thông số chi tiết liên quan đến tên lửa vừa được phóng.
Kỷ niệm 9 năm thành lập Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167

Kỷ niệm 9 năm thành lập Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167

Là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167 (Vùng 2 Hải quân) được thành lập vào ngày 12-7-2013. Trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã khẳng định vai trò là lực lượng chủ lực của Vùng 2 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Điểm tin SGGP Online ngày 5-6-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 5-6-2022

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: Lắng nghe các cháu thiếu nhi để chăm lo ngày một tốt hơn; Thủ tướng và đoàn đại biểu TPHCM dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hơn 600 đại biểu tham gia đóng góp quyết sách phát triển kinh tế Việt Nam; Vụ giết bạn gái vì mâu thuẫn tình cảm: Nghi phạm báo tin cho cha sau khi gây án; U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: Những phép tính từ khu kỹ thuật (20 giờ ngày 5-6, THTT trên VTV6)… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 5-6-2022.
Một loạt vũ khí được Triều Tiên tiến hành thử nghiệm tại địa điểm không xác định. Ảnh: AFP/TTXVN

Triều Tiên phóng vật thể lạ

Ngày 17-4, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo đang thu thập và phân tích thông tin về vụ Triều Tiên phóng các vật thể hướng ra biển Nhật Bản. 
Israel: Triển khai khí cầu cảnh báo tên lửa

Israel: Triển khai khí cầu cảnh báo tên lửa

Sau nhiều năm chế tạo và thử nghiệm, Bộ Quốc phòng Israel vừa đưa vào sử dụng hệ thống cảnh báo tên lửa từ xa Sky Dew, được gắn trên khí cầu khổng lồ Aerostat.
Ảnh minh họa

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

Theo Hãng tin Yonhap, ngày 20-3, giới chức quân đội Hàn Quốc cho biết, phía Triều Tiên đã thực hiện 4 loạt bắn tên lửa vào sáng cùng ngày tại một địa điểm chưa xác định ở tỉnh Nam Pyongan.
Israel: Xây dựng hệ thống phòng không laser

Israel: Xây dựng hệ thống phòng không laser

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết, nước này đã phê duyệt ngân sách để xây dựng hệ thống phòng không laser Iron Beam (Tia Sắt) nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái. 
Ảnh minh họa: TTXVN

Triều Tiên lại phóng vật thể bay chưa xác định

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, quân đội Hàn Quốc cho biết sáng 5-3, Triều Tiên đã bắn một vật thể bay không xác định hướng ra bờ biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang tiến hành bỏ phiếu sớm và chỉ còn 4 ngày nữa là đến ngày bầu cử tổng thống lần thứ 20 của Hàn Quốc.
Thiết bị cầm tay DroneBuster

Mỹ tăng đối phó máy bay không người lái

Làm gián đoạn liên lạc với người điều khiển, cung cấp tọa độ sai, ép buộc hạ cánh hoặc bắn hạ…, Mỹ đang đẩy nhanh tốc độ phát triển các loại vũ khí để đối phó máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ.
Công ty tên lửa Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos đã sẵn sàng mở bán vé du lịch vũ trụ ở quỹ đạo thấp. Ảnh: REUTERS

Mở bán vé du lịch vũ trụ

Công ty tên lửa Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos đã sẵn sàng mở bán vé du lịch vũ trụ ở quỹ đạo thấp, trong bối cảnh các công ty Mỹ đang nỗ lực hướng đến một kỷ nguyên mới của lĩnh vực du hành vũ trụ thương mại tư nhân.