Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Giám đốc Công ty Quản lý chợ đầu mối Hóc Môn Nguyễn Tiến Dũng xác nhận, sau khi lực lượng chức năng vào cuộc, những điểm nóng Báo SGGP phản ánh đã hạ nhiệt, tình hình mua bán không còn xôm tụ như trước.

Qua đó, số lượng xe và hàng nhập chợ cũng đang tăng lên. Chỉ trong đêm 25-9, có trên 50 tấn hàng nhập chợ - sau 3 ngày không có xe vào. Để tạo điều kiện cho thương nhân hoạt động tại chợ hiệu quả, tăng lượng hàng nhập/xuất cung ứng cho thị trường, chợ đầu mối Hóc Môn đang chờ UBND huyện Hóc Môn cho phép điều chỉnh khung giờ làm việc, đồng thời tiêm mũi 2 vaccine cho khoảng 400 người thường xuyên hoạt động tại chợ, không test lại khi giấy xét nghiệm của tài xế còn hiệu lực.

Đối với những người đến mua hàng, không quy định phải đăng ký biển số xe trước 12 giờ. Thay vào đó, những xe nào có đầy đủ giấy tờ, tài xế đảm bảo các quy định về phòng chống dịch sẽ được vào chợ trung chuyển hàng. Thương nhân cam kết để tài xế ngồi trên xe, chỉ có nhân sự tại chợ lấy hàng hóa nên sẽ không phát sinh tình huống phức tạp.

Rạng sáng 26-9, tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), các điểm mua bán tự phát ngoài khu dân cư trước cổng chợ, dọc đường Nguyễn Văn Linh, nhất là ngay trước chốt kiểm soát của địa phương ở góc đường Quản Trọng Linh và Nguyễn Văn Linh, vẫn thoải mái mua bán trao đổi, trả giá, xem hàng, không bị kiểm tra phòng dịch.

Ở chợ đầu mối Thủ Đức, dọc tuyến QL 22, tỉnh lộ 43, đường Ngô Chí Quốc (thuộc phường Bình Chiểu, Tam Bình, TP Thủ Đức), nhất là những kho hàng, bãi xe quanh khu vực chợ, cảnh mua bán “chui” vẫn nhộn nhịp.

Đại diện 2 chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức cho biết, Báo SGGP chỉ nêu những tuyến đường, khu vực quanh chợ đầu mối Hóc Môn, có đề cập gì đến 2 chợ này đâu mà bảo họ (lực lượng chức năng - PV) xử lý!

Đọc nhiều nhất

Một góc Cảng Hiệp Phước - Nhà Bè, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tạo cơ chế liên kết hiệu quả cho cảng biển vùng TPHCM

Mặc dù đang chờ chủ trương chính thức từ Bộ KH-ĐT nhưng có thể nói việc đầu tư xây dựng cảng biển trung chuyển quốc tế trị giá 6 tỷ USD ở huyện Cần Giờ, TPHCM đã được khẳng định. Làm thế nào để cảng này liên kết với các cảng hiện hữu, tạo được sức mạnh chung là điều mà nhiều chuyên gia băn khoăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Những phiên lao dốc kinh hoàng của thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đối diện cái Tết Quý Mão không vui. Càng buồn hơn khi chỉ cách đây 1 năm, NĐT đón cái Tết Nhâm Dần trong niềm hoan hỉ nhờ “trúng” cổ phiếu (CP).

Nông nghiệp

Triển vọng làng số

Bằng các loại gia vị dân dã như: rau răm, riềng, khế, thì là, tỏi, ớt… nhưng với kỹ thuật kho cá cầu kỳ từ ủ tro đến đốt than, canh lửa…, những nồi cá chạch kho thơm - mềm - ngọt, không phải nơi nào cũng có, được người tiêu dùng đón nhận. Từ món ăn dân dã đó, người dân Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) từng bước làm nên thương hiệu “làng số”, vang danh quốc tế.

Đầu tư

TP Thuận An (Bình Dương): Tháo gỡ điểm nghẽn giải ngân vốn đầu tư công

Là một trong những địa phương có quy mô kinh tế lớn của tỉnh Bình Dương, giá trị giải ngân vốn đầu tư công của TP Thuận An có tác động lớn đến thực hiện chỉ tiêu kế hoạch của cả tỉnh. Dù có nhiều thách thức, nhưng với nỗ lực từng bước tháo gỡ các “điểm nghẽn” của lãnh đạo thành phố, năm 2022, Thuận An đã trở thành điểm sáng về giải ngân vốn đầu tư công, tạo đà thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.