Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Giám đốc Công ty Quản lý chợ đầu mối Hóc Môn Nguyễn Tiến Dũng xác nhận, sau khi lực lượng chức năng vào cuộc, những điểm nóng Báo SGGP phản ánh đã hạ nhiệt, tình hình mua bán không còn xôm tụ như trước.

Qua đó, số lượng xe và hàng nhập chợ cũng đang tăng lên. Chỉ trong đêm 25-9, có trên 50 tấn hàng nhập chợ - sau 3 ngày không có xe vào. Để tạo điều kiện cho thương nhân hoạt động tại chợ hiệu quả, tăng lượng hàng nhập/xuất cung ứng cho thị trường, chợ đầu mối Hóc Môn đang chờ UBND huyện Hóc Môn cho phép điều chỉnh khung giờ làm việc, đồng thời tiêm mũi 2 vaccine cho khoảng 400 người thường xuyên hoạt động tại chợ, không test lại khi giấy xét nghiệm của tài xế còn hiệu lực.

Đối với những người đến mua hàng, không quy định phải đăng ký biển số xe trước 12 giờ. Thay vào đó, những xe nào có đầy đủ giấy tờ, tài xế đảm bảo các quy định về phòng chống dịch sẽ được vào chợ trung chuyển hàng. Thương nhân cam kết để tài xế ngồi trên xe, chỉ có nhân sự tại chợ lấy hàng hóa nên sẽ không phát sinh tình huống phức tạp.

Rạng sáng 26-9, tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), các điểm mua bán tự phát ngoài khu dân cư trước cổng chợ, dọc đường Nguyễn Văn Linh, nhất là ngay trước chốt kiểm soát của địa phương ở góc đường Quản Trọng Linh và Nguyễn Văn Linh, vẫn thoải mái mua bán trao đổi, trả giá, xem hàng, không bị kiểm tra phòng dịch.

Ở chợ đầu mối Thủ Đức, dọc tuyến QL 22, tỉnh lộ 43, đường Ngô Chí Quốc (thuộc phường Bình Chiểu, Tam Bình, TP Thủ Đức), nhất là những kho hàng, bãi xe quanh khu vực chợ, cảnh mua bán “chui” vẫn nhộn nhịp.

Đại diện 2 chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức cho biết, Báo SGGP chỉ nêu những tuyến đường, khu vực quanh chợ đầu mối Hóc Môn, có đề cập gì đến 2 chợ này đâu mà bảo họ (lực lượng chức năng - PV) xử lý!

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Giá thép xây dựng giảm lần thứ 8 liên tiếp

Theo điều chỉnh mới nhất từ các công ty sản xuất, giá thép xây dựng trong nước tiếp tục giảm 200.000-300.000 đồng/tấn với sản phẩm thép cuộn CB240 và thép thanh vằn D10 CB300. Đây là lần thứ 8 liên tiếp, từ đầu năm đến nay giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm, về dưới mức 15 triệu đồng/tấn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Sen Trà Lý vào mùa

Giữa những ngày mùa hè oi ả, nhiều du khách tìm đến cánh đồng sen Trà Lý (xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để thư giãn và check in. Tháng 6 cũng chính là thời điểm sen Trà Lý nở rộ. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Tự hào là hãng hàng không có nhiều đường bay kết nối Việt Nam đến Ấn Độ (New Delhi, Mumbai, Ahmedabad, Kochi), Vietjet đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga, thu hút du khách khắp thế giới đến chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh trên khắp Việt Nam, cùng lan tỏa tinh thần sống tích cực, vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc.
Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy tỉnh Hưng Yên của Mondelez Kinh Đô

Mondelez Kinh Đô lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy

Hướng tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính trong toàn bộ hệ thống hoạt động kinh doanh trước năm 2050, Mondelez Kinh Đô Việt Nam triển khai việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy ở tỉnh Hưng Yên và Bình Dương, đánh dấu bước tiến mới trong mục tiêu xây dựng doanh nghiệp sản xuất thức ăn nhẹ phát triển bền vững của Mondelez Kinh Đô tại Việt Nam.
LPBank giảm lãi suất đồng loạt cho khách hàng hiện hữu trên quy mô lớn

LPBank giảm lãi suất đồng loạt cho khách hàng hiện hữu trên quy mô lớn

Nhằm đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp giảm gánh nặng chi phí tài chính cho khách hàng vay vốn, LPBank đã triển khai gói hỗ trợ giảm lãi suất cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng, khách hàng doanh nghiệp bán lẻ và đặc biệt khách hàng sản xuất kinh doanh với mức giảm lên tới 1%/năm. Áp dụng tại các CN/PGD trên phạm vi toàn quốc từ 1-6-2023 đến hết ngày 31-8-2023.
Vietjet yêu chiều hành khách tặng bảo hiểm Sky Care bay quốc tế thoải mái!

Vietjet yêu chiều hành khách tặng bảo hiểm Sky Care bay quốc tế thoải mái!

Với mong muốn tăng trải nghiệm tuyệt vời trên những hành trình bay quốc tế, từ 6-6-2023, Vietjet tiếp tục yêu chiều hành khách, tặng thêm bảo hiểm du lịch toàn diện Sky Care áp dụng cho tất cả đường bay quốc tế giữa Việt Nam với Kazhakstan, Úc (Brisbane, Sydney, Melbourne), Ấn Độ (Kochi, New Delhi, Mumbai, Ahmedabah), Hàn Quốc (Seoul, Busan, Daegu), Nhật Bản (Tokyo, Osaka, Fukuoka, Nagoya)...