Việt kiều tại Anh : Giúp đỡ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn

Tại thủ đô London, Anh, tối 16-11 vừa qua bà con Việt kiều đã quyên góp trên 30.000 USD ủng hộ cho các trẻ em khuyết tật và trẻ em mồ côi tại Việt Nam thông qua chương trình từ thiện “Ngôi nhà may mắn” do cô Aline Rebeaud người Thụy Sĩ sáng lập.

Cô Rebeaud đã trực tiếp nhận số tiền đóng góp của bà con Việt kiều tại Anh, đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn sự quý mến và đóng góp chân thành của kiều bào tại Anh đối với chương trình từ thiện giúp đỡ các trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Việt Nam do cô thực hiện. Cô Rebeaud cho biết cô rất xúc động trước tình cảm của bà con Việt kiều tại những nơi cô đã đến như Mỹ, Canada, Australia và đặc biệt ở Anh đã tiếp sức mạnh cho cô tiếp tục cống hiến sức mình giúp đỡ các trẻ em còn khó khăn tại Việt Nam.

Cũng tại buổi gây quỹ, Ban tổ chức đã bán đấu giá 4 bức tranh - sản phẩm của các thành viên khuyết tật tại “Ngôi nhà may mắn” với số tiền gần 4.500 USD. Cô Rebeaud cho biết cô sẽ sử dụng toàn bộ số tiền của bà con Việt kiều tại Anh quyên góp và số tiền từ bán đấu giá 4 bức tranh để xây dựng “Làng may mắn”- dự án nhà ở được thiết kế riêng dành cho những người khuyết tật phải sử dụng xe lăn-tại Việt Nam. Theo kế hoạch, dự án này sẽ khởi công vào đầu năm 2009 và khi hoàn thành sẽ trở thành khu nhà ở cho khoảng 120 người khuyết tật.

V.C. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP