Về vụ kiện chống bán phá giá giày mũ da sang EU

Việt Nam có quyền đề nghị WTO can thiệp

Tại cuộc hội thảo rút kinh nghiệm từ vụ kiện chống bán phá giá đối với giày mũ da của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU do Hiệp hội Da giày Việt Nam và Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Thương mại) tổ chức tại Hà Nội ngày 19-1, luật sư Fabrizio Di Gianni (thuộc Công ty Luật Van Bael & Bellis – công ty tư vấn cho các doanh nghiệp Việt Nam trong vụ kiện này) cho biết, sau khi đưa ra phán quyết cuối cùng về mức thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng giày mũ da của Việt Nam và Trung Quốc, vụ kiện này đang có nhiều diễn biến mới.

Mới đây nhất, các nhà sản xuất giày da Trung Quốc đã khởi kiện tại Tòa án sơ thẩm châu Âu và có nhiều khả năng WTO sẽ can thiệp vào vụ kiện này theo đề nghị của Trung Quốc. Nếu điều này thành hiện thực, Việt Nam cũng có quyền đề nghị WTO can thiệp để bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp sản xuất da giày trong nước bởi Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của tổ chức này.

VIỆT LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Cùng Agribank đăng ký E-Bank - rinh nhanh quà tặng

Với mong muốn khuyến khích khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử E-Banking của Agribank để trải nghiệm các tiện ích hiện đại và tận hưởng nhiều ưu đãi, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Đăng ký E-Bank – rinh nhanh quà tặng” dành cho khách hàng cá nhân với tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Chăm hoa tết sau bão lũ

Những ngày này, người trồng hoa ở xã Nghĩa Hiệp (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang tất bật chăm hoa tết sau bão lũ. Năm nay, số hoa tết ở vựa hoa giảm 20-30% so với năm ngoái.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế