Việt Nam đăng cai Ngày Quốc tế người hiến máu năm 2017

SGGP
Ngày 12-6, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã thông báo về sự kiện Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Ngày Quốc tế người hiến máu năm 2017.
Diễn ra từ ngày 11 tới 14-6 tại Hà Nội, TPHCM, Thừa Thiên - Huế và Phú Thọ, Ngày Quốc tế người hiến máu năm nay với thông điệp “Hiến máu cứu người - xin hiến thường xuyên” có nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó, nổi bật nhất là “Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và sự kiện toàn cầu kỷ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu 14-6-2017” được tường thuật trực tiếp tại 3 điểm cầu Hà Nội, Huế, TPHCM vào ngày 14-6.

GS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, sự kiện Ngày Quốc tế người hiến máu năm 2017 được tổ chức tại Việt Nam có sự tham gia của nhiều bạn bè quốc tế, trong đó có nhiều người đã hiến máu rất nhiều lần, như ông Floris Langendam, đại biểu người Hà Lan đã hiến máu và huyết tương gần 600 lần, ông Yudhbir Singh (Chủ tịch Hội Truyền máu và miễn dịch huyết học Ấn Độ) đã tổ chức hơn 5.000 buổi hiến máu, với hơn 500.000 người tham gia hiến máu.  

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ, chấm dứt các chuyến du lịch ra Hoàng Sa

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ, chấm dứt các chuyến du lịch ra Hoàng Sa

Ngày 3-12, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 24-11-2020, Đài Loan (Trung Quốc) tiến hành tập trận bắn đạn thật tại khu vực xung quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Đồng Tháp: Bí thư huyện giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

Chiều 4-12, Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp đến dự.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP