Việt Nam ghi nhận ca mắc mới Covid-19 thứ 271 là chuyên gia dầu khí người Anh

SGGPO

Chiều ngày 3-5, Bộ Y tế cho biết sau 17 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng thì trong ngày hôm nay Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid -19 (ca bệnh thứ 271) là một chuyên gia dầu khí người Anh nhập cảnh vào nước ta.

Theo đó, ca bệnh thứ  271 (nam, 37 tuổi, quốc tịch Anh, là chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí) được nhập cảnh để thực hiện dự án kinh tế.

Ngày 28-4, bệnh nhân bay từ Anh tới Sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM trên chuyến bay riêng mang số hiệu AXY 2504 (không phải chuyến bay chở khách thương mại). Cùng đi với bệnh nhân có 12 chuyên gia khác, tất cả đã được quản lý, cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại huyện Cần Giờ, TPCHM nên không lây ra cộng đồng.

Xét nghiệm lần 1 vào ngày 28-4 của 13 người đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 2-5, họ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 thì 12 người có kết quả âm tính, riêng bệnh nhân thứ 271 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân thứ 271 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, TPHCM.

Việt Nam ghi nhận ca mắc mới Covid-19 thứ 271 là chuyên gia dầu khí người Anh ảnh 1

Như vậy tính tới chiều tối cùng ngày, Việt Nam đã có 271 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 131 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Cả nước vẫn tiếp tục trải qua ngày thứ 17 không có ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam ghi nhận ca mắc mới Covid-19 thứ 271 là chuyên gia dầu khí người Anh ảnh 2

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là  30.530, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 246 người, còn lại là cách ly tập trung tại cơ sở khác, cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

NGUYỄN QUỐC - THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).