Việt Nam ghi nhận ca mắc mới Covid-19 thứ 271 là chuyên gia dầu khí người Anh

SGGPO

Chiều ngày 3-5, Bộ Y tế cho biết sau 17 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng thì trong ngày hôm nay Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid -19 (ca bệnh thứ 271) là một chuyên gia dầu khí người Anh nhập cảnh vào nước ta.

Theo đó, ca bệnh thứ  271 (nam, 37 tuổi, quốc tịch Anh, là chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí) được nhập cảnh để thực hiện dự án kinh tế.

Ngày 28-4, bệnh nhân bay từ Anh tới Sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM trên chuyến bay riêng mang số hiệu AXY 2504 (không phải chuyến bay chở khách thương mại). Cùng đi với bệnh nhân có 12 chuyên gia khác, tất cả đã được quản lý, cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại huyện Cần Giờ, TPCHM nên không lây ra cộng đồng.

Xét nghiệm lần 1 vào ngày 28-4 của 13 người đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 2-5, họ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 thì 12 người có kết quả âm tính, riêng bệnh nhân thứ 271 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân thứ 271 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, TPHCM.

Việt Nam ghi nhận ca mắc mới Covid-19 thứ 271 là chuyên gia dầu khí người Anh ảnh 1

Như vậy tính tới chiều tối cùng ngày, Việt Nam đã có 271 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 131 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Cả nước vẫn tiếp tục trải qua ngày thứ 17 không có ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam ghi nhận ca mắc mới Covid-19 thứ 271 là chuyên gia dầu khí người Anh ảnh 2

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là  30.530, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 246 người, còn lại là cách ly tập trung tại cơ sở khác, cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

NGUYỄN QUỐC - THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />