Việt Nam xuất khẩu 1,6 triệu tấn cà phê

(SGGP).- Ngày 5-12, tại hội nghị tổng kết niên vụ cà phê 2013 - 2014 ở TPHCM, Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (Vicofa) cho biết, niên vụ vừa qua các doanh nghiệp xuất khẩu 1,6 triệu tấn nhân cà phê, với kim ngạch 3,3 tỷ USD, tăng 17,2% về lượng và 12,5% về giá trị nhưng đơn giá thấp hơn 3,9%. Chế biến cà phê đạt công suất 1,2 triệu tấn. 8 công ty có nhà máy chế biến cà phê hòa tan và cà phê 3 trong 1 với tổng công suất 88.700 tấn/năm, dự kiến năm 2015 tăng lên 164.000 tấn. Để đẩy mạnh tiêu thụ nội địa và lành mạnh hóa thị trường này, Vicofa sẽ làm việc với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiến tới việc xây dựng bộ tiêu chuẩn cà phê rang xay và cà phê hòa tan cho nội địa. Lượng cà phê sử dụng trong nước hiện nay mới chiếm khoảng 10%.

CÔNG PHIÊN

* TPHCM phát hành 3.000 trái phiếu chính quyền địa phương trong năm 2014

(SGGP).- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng vừa có báo cáo với HĐND TPHCM về kết quả phát hành trái phiếu chính quyền địa phương TPHCM đợt 2 năm 2014. Theo đó, trong tháng 11, TP đã tổ chức phát hành trái phiếu chính quyền địa phương TPHCM đợt 2 theo phương thức bảo lãnh phát hành thông qua tổ chức bảo lãnh chính là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Kết quả đạt 100% kế hoạch với phát hành thành công 1.500 tỷ đồng. Như vậy, sau 2 đợt phát hành, TP đã phát hành thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu theo kế hoạch đề ra. Toàn bộ số tiền phát hành trái phiếu được nộp vào ngân sách TP và sử dụng để bố trí vốn cho các công trình, dự án theo các đề án được duyệt.

NHUNG NGUYỄN

* Khánh thành giai đoạn 1 dự án Khu Kỹ nghệ Việt - Nhật

(SGGP).- Ngày 5-12, liên doanh Công ty Vie-Pan Industrial Park Co.,Ltd (Nhật Bản) và Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước tổ chức khánh thành Khu Kỹ nghệ Việt - Nhật giai đoạn 1 có diện tích 3ha, với tổng vốn đầu tư 7,5 triệu USD, diện tích cho thuê 14.100m2 gồm nhà xưởng, văn phòng và nhà kho. Đây là mô hình nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà xưởng theo tiêu chuẩn Nhật Bản dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản, cung cấp trọn gói các dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp từ khi thành lập và trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Dự án có ý nghĩa hình thành khu kỹ nghệ chuyên sâu trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ theo định hướng phát triển công nghiệp của TP.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế