Vietcombank lại tăng lãi suất

Lãi suất mới của Vietcombank vẫn thấp hơn rất nhiều so với một số ngân hàng cổ phần khác

Hôm nay (6-10), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) lại quyết định tăng lãi suất huy động VND tại địa bàn Hà Nội. Đây là lần điều chỉnh lãi suất thứ hai trong khoảng nửa tháng qua của ngân hàng này.

Mức lãi suất mới được tăng từ 0,48%/năm đến 0,60%/năm so với mức lãi suất cũ cùng kỳ hạn, áp dụng cho loại hình tiền gửi VND của các tổ chức, doanh nghiệp.

Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng, 6 tháng và 12 tháng lần lượt là 5,64%/năm; 6,60%/năm; 7,80%/năm và 8,40%/năm (đều tăng 0,60%/năm). Lãi suất kỳ hạn 3 tháng, 9 tháng và trên 12 tháng lần lượt là 7,44%/năm; 8,04%/năm; 8,52%/năm (đều tăng 0,48%/năm).

Trước đó, ngày 19-9, Hội sở chính Vietcombank và chi nhánh Tp.HCM cũng đã tăng lãi suất huy động tiết kiệm VND lên kịch trần thỏa thuận giữa các ngân hàng, với biên độ tăng từ 0,24%/năm đến 0,60%/năm ở các kỳ hạn.

Ngân hàng này hiện cũng đang triển khai đợt huy động kỳ phiếu VND kéo dài đến ngày 29-11-2005 với mức lai suất cao nhất lên tới 8,88%/năm.

Quyết định tăng lãi suất ngày hôm nay của Vietcombank nhằm mục đích tạo cân bằng lãi suất giữa các đối tượng huy động. Theo biểu mới, lãi suất huy động áp dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp đã tiếp cận mặt bằng áp dụng cho khách hàng cá nhân.

Sau hai quyết định điều chỉnh liên tiếp, lãi suất của Vietcombank đã tiến thêm một bước so với các ngân hàng quốc doanh còn lại. Tuy nhiên, lãi suất mới của Vietcombank vẫn thấp hơn rất nhiều so với một số ngân hàng cổ phần khác.

Hiện Ngân hàng Đông Nam Á (SeaBank), Ngân hàng thương mại cổ phần các doanh nghiệp ngoài quốc doanh (VPBank), Ngân hàng Quốc tế (VIB Bank)… đều có mức lãi suất huy động khá cao, giao động ở mức 9,1 – 9,12%/năm, kỳ hạn 12 tháng.

V.Q (Theo TBKT)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế