VietinBank nặng nghĩa cùng Trường Sơn

Năm 2011, tuy thị trường tài chính ngân hàng gặp nhiều khó khăn, nhưng với nền tảng vững mạnh và sự nỗ lực vượt bậc, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã đạt được kết quả kinh doanh rất tốt, với mức lợi nhuận trên 8.100 tỷ đồng.

Đặc biệt trong công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, VietinBank là đơn vị luôn đi đầu và thực hiện có hiệu quả. Trong đó mảnh đất Trường Sơn huyền thoại là một trong những nơi được VietinBank chú trọng. Từ năm 2012, VietinBank sẽ đồng hành cùng Báo SGGP thực hiện chương trình Nghĩa tình Trường Sơn với mức tài trợ lên tới 52 tỷ đồng.

VietinBank là một doanh nghiệp hạng đặc biệt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, trải qua hơn 23 năm xây dựng và phát triển, đến nay VietinBank luôn là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, nắm giữ vai trò chủ đạo và chủ lực trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam.

VietinBank là ngân hàng thương mại VN đầu tiên mở chi nhánh tại châu Âu (Frankfurt, CHLB Đức); tiếp đến sẽ mở chi nhánh tại Berlin, Lào, Campuchia, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Anh, Mỹ…, xây dựng VietinBank trở thành tập đoàn tài chính đa năng, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của một ngân hàng lớn mạnh hàng đầu của Việt Nam.

VietinBank bàn giao 110 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo ở tỉnh Gia Lai.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh hiệu quả, những năm qua VietinBank luôn là đơn vị tích cực đi đầu trong công tác hỗ trợ xóa đói giảm nghèo tại hầu hết 63 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Văn Du, Phó Tổng Giám đốc thường trực, Chủ tịch Công đoàn VietinBank, cho biết: “Với tình cảm trách nhiệm và tinh thần tương thân tương ái, tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và người lao động VietinBank luôn xác định việc làm tốt công tác an sinh xã hội, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng cũng là một trong những mục tiêu chính trị - xã hội quan trọng đối với doanh nghiệp”.

Tính đến nay, VietinBank đã dành hơn 1.500 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, trong đó riêng năm 2011 trên 750 tỷ đồng. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết 30A của Chính phủ, VietinBank đã nhận giúp đỡ 2 huyện nghèo Yên Minh và Quản Bạ (Hà Giang). Công đoàn VietinBank đã cử cán bộ đi khảo sát thực tế, tổ chức đến từng thôn bản và hộ gia đình, nắm bắt nguyện vọng của từng hộ dân tìm ra những giải pháp, biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ đồng bào các dân tộc xóa nhà tạm, giảm nghèo nhanh, bền vững, có hiệu quả lâu dài.

Những nỗ lực của VietinBank trong thời gian qua đã mang lại những thành công nhất định trong việc góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ đối với công tác an sinh xã hội. Nhiều huyện, xã nghèo thuộc các tỉnh Quảng Trị, Gia Lai, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu… sau khi có sự hỗ trợ của VietinBank đã cơ bản xóa hết nhà tạm cho hộ nghèo. Đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của hộ nghèo được cải thiện và nâng cao rõ rệt, người dân có điều kiện về y tế tốt hơn để chăm sóc sức khỏe, các em nhỏ có cơ sở trường lớp tốt, khang trang bền vững để vui chơi, học tập.

Cuối năm 2011, sau khi nghe giới thiệu về chương trình Nghĩa tình Trường Sơn mà Báo SGGP đang triển khai, TS Phạm Huy Hùng, Chủ tịch HĐQT VietinBank đã cam kết trích 52 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa của VietinBank để tài trợ cho giai đoạn 2 của chương trình. Số tiền tài trợ của VietinBank sẽ được dùng để xây dựng 5 trạm xá, 600 ngôi nhà tình nghĩa và một đền thờ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Nguồn vốn này sẽ được giải ngân trong năm 2012.

Theo TS Phạm Huy Hùng: “Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn có ý nghĩa rất thiết thực và hoàn toàn phù hợp với chủ trương đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo mà VietinBank đang theo đuổi. Chính vì thế, chúng tôi rất vinh dự được đồng hành với Báo SGGP cùng thực hiện chương trình này”. 

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác