VietQR Sacombank - giải pháp nhận thanh toán tiện lợi dành cho chủ cửa hàng

Không chỉ kịp thời bắt nhịp với xu hướng mới trên thị trường, VietQR Sacombank còn giúp các chủ cửa hàng nhận thanh toán nhanh chóng, quản lý doanh thu hiệu quả mọi lúc, mọi nơi.

VietQR Sacombank - giải pháp nhận thanh toán tiện lợi dành cho chủ cửa hàng

QR Code dẫn đầu xu hướng thanh toán không tiền mặt

Trong thời đại công nghệ, quét mã QR đã trở thành phương thức thanh toán được nhiều người ưa chuộng nhờ vừa tiện lợi, lại vừa an toàn, bảo mật. Mọi giao dịch đều được thực hiện nhanh gọn chỉ với thao tác quét mã, người mua không cần đem nhiều tiền mặt hay loay hoay nhập thông tin chuyển khoản và người bán cũng chẳng cần chuẩn bị nhiều tiền lẻ, đọc đi đọc lại số tài khoản cho khách.

1.jpg
Mã QR từ lâu đã trở nên quen thuộc tại nhiều chợ truyền thống để khách hàng dễ dàng thanh toán

Với những ưu điểm đó, thanh toán qua mã QR phát triển ngày càng mạnh mẽ, trở thành một trong những phương thức dẫn đầu xu hướng thanh toán không tiền mặt trong những năm gần đây. Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, so với cùng kỳ năm 2023, thanh toán qua QR tăng tới 892,95% về số lượng và 1.062,01% về giá trị trong tháng 1-2024.

Thực tế hiện nay, nhiều cửa hàng, quán ăn, thậm chí đến các quầy hàng ở chợ dân sinh đã sử dụng mã QR nhận thanh toán để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. “Cứ 10 khách đến thì hết khoảng 5-6 khách muốn quét QR rồi nên mình cũng phải thức thời in mã QR nhận thanh toán để chiều ý khách, vừa tăng khả năng cạnh tranh với các shop khác, vừa giúp khâu thanh toán nhanh, tiện và chính xác hơn”, chị Trần Phương Yến, chủ một shop quần áo tại chợ Tân Định (TPHCM) cho biết.

2.jpg
Một người bán vé số tại TP Cần Thơ sử dụng QR Thần tài của Sacombank cho khách mua vé số tiện chuyển khoản

Lập top doanh thu - Nhận ngay thưởng lớn

Ưu thế lớn nhất của việc thanh toán, chuyển trả bằng mã QR là nhanh, tiện và chính xác. Người mua chỉ cần quét mã QR và nhập số tiền cần thanh toán, bấm chuyển là xong mà không cần người bán phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng. Nhờ đó, hạn chế tối đa tình trạng chuyển nhầm người do sai sót trong quá trình nhập số tài khoản thủ công.

3.jpg
Các chủ cửa hàng tin dùng mã QR để nhận thanh toán nhờ tính tiện lợi, chính xác

Bên cạnh đó, thao tác thanh toán nhanh gọn qua mã QR cũng giúp khách hàng rút ngắn thời gian xếp hàng chờ đợi tại quầy thu ngân, từ đó tạo nên trải nghiệm mua hàng, sử dụng dịch vụ thuận tiện và hài lòng hơn. Đây cũng là cách giữ chân khách hàng hiệu quả, nhất là giữa thời đại 4.0 luôn đặt yếu tố nhanh, tiện lợi lên hàng đầu.

Trong khi đó, người bán hay chủ cửa hàng dễ dàng nhận tiền thông qua mã QR. Đặc biệt với người bán hàng nhỏ lẻ, việc sử dụng hình thức thanh toán này không chỉ giúp số hóa sổ sách, quản lý dòng tiền tốt hơn, gạt nỗi lo tiền lẻ, mà còn có cơ hội tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới.

4.jpg
Các cửa hàng tạp hóa cũng đã nhận thanh toán qua QR để đáp ứng nhu cầu khách hàng

Nhằm giúp các chủ cửa hàng, hộ kinh doanh dễ dàng hòa nhịp với xu hướng thanh toán mới, nhiều năm qua, Sacombank đã triển khai giải pháp nhận thanh toán VietQR và tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới. Hiện các chủ hộ kinh doanh có thể trưng bày bộ QR thần tài của Sacombank tại cửa hàng để nhận thanh toán trực tiếp, hoặc chia sẻ trực tuyến thông qua tính năng “Mã QR của tôi” ngay trên ứng dụng Sacombank Pay.

VietQR của Sacombank cũng giúp chủ cửa hàng lẫn nhân viên đối soát các giao dịch nhanh chóng. Ngay khi khách hàng thanh toán thành công, chủ tài khoản sẽ nhận được thông báo tức thì trên Sacombank Pay và nhân viên cũng đồng thời nhận được thông báo trên ứng dụng được chia sẻ mà vẫn bảo mật được số dư tài khoản. Tính năng giúp nhân viên chủ động kiểm soát giao dịch thực tế, không cần chụp ảnh giao dịch để đối chiếu mà chủ cửa hàng vẫn có thể dễ dàng quản lý doanh thu từ xa.

5.jpg
Sacombank tặng mã QR Thần tài cho cả các hàng quán nhỏ lẻ trên địa bàn quận 12, TPHCM

Được biết, Sacombank hiện đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho các chủ cửa hàng sử dụng giải pháp nhận thanh toán VietQR. Nổi bật trong số đó là bộ quà tặng ấn phẩm QR thần tài với thiết kế bắt mắt, vừa mang ý nghĩa chiêu tài, phát lộc, vừa giúp chủ cửa hàng không tốn phí tự in mã QR vật lý.

Đặc biệt, với chương trình “Lập top doanh thu - Phát tài cả tháng”, mỗi tháng Sacombank còn tặng ngay 3.900.000 VND/khách hàng cho 24 chủ shop, hộ kinh doanh có tổng doanh số giao dịch nhận thanh toán VietQR cao nhất trong tháng. Các cửa hàng có doanh số tối thiểu 1 tỷ VND/tháng và có từ 200 lượt nhận thanh toán qua mã VietQR trở lên sẽ đủ điều kiện xét giải. Chương trình kéo dài từ nay đến hết 31-12-2024.

Tìm hiểu thêm thông tin về giải pháp VietQR Sacombank và các chương trình ưu đãi tại https://www.sacombank.com.vn/trang-chu/khuyen-mai/khcn/chuong-trinh-uu-dai/Lap-Top-Doanh-thu-Phat-tai-ca-thang-new.html

.

Tin cùng chuyên mục