VinaGame - tiên phong trên thị trường Game Online

Bước vào năm 2006, VinaGame có nhiều kế hoạch phát triển mang tính đột phá. Tập trung phát triển thương mại điện tử thông qua hệ thống shop online của game Võ Lâm Truyền Kỳ bằng hệ thống thanh toán online trên tài khoản của người chơi.

Trong năm mới này, sẽ có thêm 3 trò chơi mới được đưa ra thị trường… Qua kế hoạch của năm 2006 cho thấy VinaGame đã quyết định đột phá vào những lĩnh vực tiềm năng trong tương lai là thương mại điện tử và hướng đến thị trường game online đang nằm im sau một khoảng thời gian biến động đầy sóng gió.

Nhân viên VinaGame giải quyết những yêu cầu của khách hàng.

Ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinaGame, cho biết năm qua là giai đoạn khởi đầu với nhiều khó khăn, giai đoạn khó khăn nhất là vào giữa năm 2005, khi game online bị phản ánh, chỉ trích những mặt tiêu cực của nó và hành lang pháp lý cho loại hình kinh doanh giải trí này chưa có.

Thế nhưng với tinh thần vừa làm vừa hợp tác và cùng cơ quan quản lý nhà nước tìm hướng ra cho game online… VinaGame đã đứng vững và còn đạt được nhiều kết quả. Từ 5 nhân viên trong những ngày đầu thành lập, nay đã có hơn 200 nhân viên với tuổi trung bình 23, thu nhập bình quân đạt trên 3,5 triệu đồng/tháng.

Quan trọng hơn, VinaGame đã đi những bước đi tiên phong cho thị trường game online ở Việt Nam… Trong một năm qua, sự trưởng thành của VinaGame còn thể hiện trong lĩnh vực đầu tư vào cơ sở hạ tầng, nhân lực và sản phẩm mới để game online đi đúng quỹ đạo.

Đây cũng là cách phát triển ngành dịch vụ giải trí còn non trẻ này, Vina Game đang chuẩn bị và dự kiến khởi động vào quý II chương trình dài hơi mang tên “Chơi game hợp lý - Giải trí lành mạnh” với sự hợp tác của các cơ quan truyền thông, tổ chức sức khỏe, các nhà xã hội học… với kinh phí hàng tỷ đồng.

Một công ty trẻ và do những người trẻ tuổi cùng chung vai xây dựng thường gặp nhiều trở ngại ở bước đi đầu tiên, đó là vốn, nhân lực, kinh nghiệm quản lý, điều hành - ông Lê Hồng Minh cho biết như vậy khi nói về những ngày đầu thành lập công ty. Thế nhưng với sự đầu tư của Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Việt Nam vào giữa năm 2005 thì VinaGame đã tạo được những tiền đề quan trọng.

Bá Tân 

Các tin, bài viết khác