VN-Index giảm gần 23 điểm trong phiên sáng đầu tuần

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần (ngày 7-11) tiếp tục chịu áp lực bán gia tăng, trong đó hàng loạt cổ phiếu bất động sản bị bán tháo, bán giải chấp. VN-Index có thời điểm giảm sâu về 960 điểm - mức thấp nhất của chỉ số trong vòng 2 năm qua.
Cổ phiếu bất động sản nằm sàn trong phiên sáng ngày 7-11
Cổ phiếu bất động sản nằm sàn trong phiên sáng ngày 7-11

Thị trường trong phiên giao dịch sáng diễn biến khá tiêu cực với bảng điện bao trùm trong sắc đỏ và sắc xanh lơ (giảm sàn). Hàng loạt mã bất động sản như NVL, KBC, PDR, DIG, LDG, KDH, HDC, HDG, DXG, DRH, NLG, QCG, SCR, SZC, TCH, TDC… giảm sàn. Trong đó, nhiều cổ phiếu dư bán sàn lượng lớn như NVL và DIG chất sàn gần 11,8 triệu cổ phiếu, PDR gần 11,2 triệu cổ phiếu, KBC gần 930.000 cổ phiếu…

Không chỉ nhóm cổ phiếu bất động sản, các nhóm cổ phiếu khác cũng có nhiều cổ phiếu giảm sàn như thép có HSG, NKG; chứng khoán có CTS, FTS, VIG, VND… khiến VN-Index giảm sâu. Thanh khoản thị trường vẫn teo tóp khiến lực đỡ chỉ số không đáng kể.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, VN-Index giảm 22,99 điểm (2,3%) xuống còn 974,23 điểm với 371 mã giảm (trong đó 62 mã giảm sàn), 57 mã tăng và 43 mã đứng giá. Sàn Hà Nội tạm dừng phiên sáng có HNX-Index cũng giảm 4,77 điểm (2,33%) xuống còn 199,79 điểm với 147 mã giảm (29 giảm sàn) 20 mã tăng và 19 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường trên 2 sàn chính thức khoảng gần 5.100 tỷ đồng. 

Thị trường

Địa ốc

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 đang được Bộ Tư pháp tổng hợp lấy ý kiến. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất ban hành Luật Thuế bất động sản, trong đó quy định căn hộ có giá từ 50 triệu đồng/m2 trở lên sẽ bị đánh thuế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.