Vỡ sông băng ở Himalaya, khả năng 150 người thiệt mạng

SGGPO

Sáng 7-2, khoảng 150 người được cho là đã thiệt mạng sau khi một sông băng ở Himalaya vỡ và đâm vào một con đập ở Ấn Độ gây ra hiện tượng lũ lụt, khiến các ngôi làng ở hạ nguồn buộc phải sơ tán.

Một con đập bị dòng nước lũ hôm 7-2 đánh vào. Ảnh: REUTERS

Một con đập bị dòng nước lũ hôm 7-2 đánh vào. Ảnh: REUTERS

Phát biểu với hãng tin Reuters, Om Prakash, quan chức bang Uttarakhand ở miền Bắc Ấn Độ - nơi vụ việc xảy ra - cho hay con số thực tế vẫn chưa được xác định, song 100-150 người được cho là đã thiệt mạng.

Nhân chứng Sanjay Singh Rana sống ở thượng nguồn của làng Raini nói với Reuters qua điện thoại cho biết, ông đã nhìn thấy một bức tường bụi, đá và nước khi một trận tuyết lở ầm ầm đổ xuống một thung lũng sông. Ông nói: "Vụ lở tuyết đến rất nhanh, không có thời gian để báo cho ai cả. Tôi cảm thấy ngay cả chúng tôi cũng sẽ bị cuốn trôi". 

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây