Vòi rồng chữa lửa cũng bị giả?

Vừa qua, ông Hồ Đình Đô – Phó Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ phòng cháy Mỹ Phước (Bình Dương) mua hai cuộn vòi rồng cứu hỏa hiệu JAKOB made in Germany, Þ 50mm x 20m hết 600.000 đồng để phục vụ công tác phòng cháy. Hàng mới mua nhưng khi đưa vào sử dụng đã gặp sự cố, áp lực bơm mới đạt 5kg/cm³ thì ống bị bể nhiều chỗ, không sử dụng được!

Ống chữa lửa JAKOB thật.

Ống chữa lửa JAKOB giả.

Ngay khi nhận được thông tin này, đại diện CLB chống hàng giả & Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Báo SGGP đã tiếp xúc với ông Trần Thế Phòng - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Trần Vũ (TPHCM), đại lý độc quyền phân phối ống dẫn nước JAKOB Germany (CHLB Đức) tại Việt Nam để yêu cầu giải thích về sự cố này. Sau khi kiểm tra cuộn ống dẫn nước chữa cháy bị bể trên, ông Phòng xác nhận Công ty Mỹ Phước đã mua nhầm hàng giả mạo sản phẩm JAKOB, không có xuất xứ và không có phiếu bảo hành! Cũng theo ông Phòng, từ cuối tháng 11-2004 đến nay Công ty TNHH Trần Vũ đã cảnh báo với nhiều cơ quan chức năng, doanh nghiệp và người tiêu dùng sản phẩm ống dẫn nước chữa lửa “JAKOB giả” xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Nhưng “lời cảnh báo này đã không được cơ quan chức năng nào lưu tâm” – ông Phòng bức xúc nói.

Ngoài ra, những đơn vị hoặc doanh nghiệp nếu đã mua nhầm hàng “JAKOB giả” nên liên hệ ngay với Công ty TNHH Trần Vũ để tránh trường hợp khi xảy ra sự cố khẩn cấp không sử dụng được, gây nguy hiểm cho bản thân người sử dụng lẫn tài sản doanh nghiệp.

Mọi nghi ngờ thắc mắc về ống chữa lửa “JAKOB giả” người tiêu dùng có thể liên hệ Công ty TNHH TM Trần Vũ - ĐT: (08) 8.325.101 để được hướng dẫn giải quyết.

Anh Trinh

Các tin, bài viết khác