Vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ diễn ra giữa tháng 2

SGGP
Theo hãng tin Tân Hoa xã, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo kế hoạch đàm phán mới trong buổi tiếp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng sau khi cuộc đàm phán thương mại lần này tại Mỹ kết thúc.

Vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ diễn ra giữa tháng 2

Cụ thể, phái đoàn Mỹ tới Trung Quốc sẽ do Đại diện thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dẫn đầu. Về phần mình, ông Lưu Hạc cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẵn sàng tiếp xúc với Tổng thống Mỹ Donald Trump và hy vọng hai bên sẽ đạt một thỏa thuận thương mại cùng có lợi trong thời gian sớm nhất.

Kế hoạch trên được đưa ra sau cuộc đàm phán thương mại mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc trong hai ngày 30- 1 và 31- 1. Tân Hoa xã cho biết tại cuộc đàm phán trên, hai bên bày tỏ hết sức coi trọng vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ, đồng ý tiếp tục tăng cường hợp tác. Hai bên cũng đã nhất trí áp dụng những biện pháp hữu hiệu để thúc đẩy sự phát triển cân bằng thương mại Trung - Mỹ. Trung Quốc sẽ đẩy mạnh nhập khẩu nông sản, các sản phẩm từ ngành năng lượng, công nghiệp, dịch vụ của Mỹ, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cuộc sống của nhân dân cũng như sự phát triển chất lượng cao của kinh tế Trung Quốc. Hai bên cũng đạt đồng thuận về nguyên tắc đối với khung cơ chế, yếu tố cơ bản của cơ chế thực thi nêu trên và sẽ tiếp tục bàn thảo, cụ thể hóa khung cơ chế này.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: Getty Images

Hồng Công phản đối Mỹ rút quy chế đặc biệt

Theo Tân Hoa xã, ngày 30-5, chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) ra tuyên bố cho rằng, việc Mỹ thực thi các biện pháp trừng phạt hay hạn chế thương mại đối với đặc khu này liên quan tới Luật An ninh Hồng Công vừa được Quốc hội Trung Quốc thông qua là một sai lầm, sẽ chỉ khiến mối quan hệ hai bên được thiết lập nhiều năm qua tan vỡ, làm tổn hại đến các doanh nghiệp bản địa và các doanh nghiệp Mỹ ở Hồng Công.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.