Vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ diễn ra giữa tháng 2

SGGP
Theo hãng tin Tân Hoa xã, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo kế hoạch đàm phán mới trong buổi tiếp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng sau khi cuộc đàm phán thương mại lần này tại Mỹ kết thúc.

Vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ diễn ra giữa tháng 2

Cụ thể, phái đoàn Mỹ tới Trung Quốc sẽ do Đại diện thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dẫn đầu. Về phần mình, ông Lưu Hạc cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẵn sàng tiếp xúc với Tổng thống Mỹ Donald Trump và hy vọng hai bên sẽ đạt một thỏa thuận thương mại cùng có lợi trong thời gian sớm nhất.

Kế hoạch trên được đưa ra sau cuộc đàm phán thương mại mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc trong hai ngày 30- 1 và 31- 1. Tân Hoa xã cho biết tại cuộc đàm phán trên, hai bên bày tỏ hết sức coi trọng vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ, đồng ý tiếp tục tăng cường hợp tác. Hai bên cũng đã nhất trí áp dụng những biện pháp hữu hiệu để thúc đẩy sự phát triển cân bằng thương mại Trung - Mỹ. Trung Quốc sẽ đẩy mạnh nhập khẩu nông sản, các sản phẩm từ ngành năng lượng, công nghiệp, dịch vụ của Mỹ, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cuộc sống của nhân dân cũng như sự phát triển chất lượng cao của kinh tế Trung Quốc. Hai bên cũng đạt đồng thuận về nguyên tắc đối với khung cơ chế, yếu tố cơ bản của cơ chế thực thi nêu trên và sẽ tiếp tục bàn thảo, cụ thể hóa khung cơ chế này.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.