Vụ 2 xe đối đầu tại Kon Tum: 24 người nghi bị phơi nhiễm HIV

SGGPO
Ngày 2-7, tiến sỹ Hoàng Đình Cảnh - Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS  (Bộ Y tế) cho biết, theo thông tin trên báo chí, vụ tai nạn giao thông ở Kon Tum có 1 nạn nhân tử vong là người nhiễm HIV. 

Tin liên quan

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, do nhiều trường hợp phải đưa đi cấp cứu và chưa biết ai là người nhiễm HIV nên mọi người không phòng hộ.
Trong khi cấp cứu người bị nạn, có 17 y bác sỹ và 7 người dân có liên quan nghi ngờ phơi nhiễm HIV do tiếp xúc trực tiếp với máu của người nhiễm.
Trước sự việc trên, lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan hướng dẫn địa phương tiến hành tư vấn, sàng lọc và cấp thuốc ARV điều trị phơi nhiễm HIV ngay cho những người có liên quan đến ca cấp cứu người nhiễm HIV theo quy định.
Như tin đã đưa, khoảng 12 giờ ngày 30-6 tại Km1522 thuộc đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Đăk Hrinh, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe khách làm 4 người chết và nhiều người bị thương.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn