Vụ 2 xe đối đầu tại Kon Tum: 24 người nghi bị phơi nhiễm HIV

SGGPO
Ngày 2-7, tiến sỹ Hoàng Đình Cảnh - Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS  (Bộ Y tế) cho biết, theo thông tin trên báo chí, vụ tai nạn giao thông ở Kon Tum có 1 nạn nhân tử vong là người nhiễm HIV. 

Tin liên quan

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, do nhiều trường hợp phải đưa đi cấp cứu và chưa biết ai là người nhiễm HIV nên mọi người không phòng hộ.
Trong khi cấp cứu người bị nạn, có 17 y bác sỹ và 7 người dân có liên quan nghi ngờ phơi nhiễm HIV do tiếp xúc trực tiếp với máu của người nhiễm.
Trước sự việc trên, lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan hướng dẫn địa phương tiến hành tư vấn, sàng lọc và cấp thuốc ARV điều trị phơi nhiễm HIV ngay cho những người có liên quan đến ca cấp cứu người nhiễm HIV theo quy định.
Như tin đã đưa, khoảng 12 giờ ngày 30-6 tại Km1522 thuộc đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Đăk Hrinh, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe khách làm 4 người chết và nhiều người bị thương.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chụm lại

- Người trong ngành cho rằng du lịch xứ mình đã phải chịu “hai cú đánh bồi” do dịch Covid-19. Mất du khách quốc tế đã đành, mà ngay cả du lịch nội địa cũng lên bờ xuống ruộng. Dịch được khống chế, liệu ngành “công nghiệp không khói” có phục hồi ngon không?

Giao thông - Đô thị

Chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam đầu tiên vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU