Vụ 3 học viên cai nghiện ma túy ở Bà Rịa – Vũng Tàu tử vong: Bắt tạm giam thêm 1 trưởng phòng

Chiều 20-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã khởi tố bổ sung vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Chung, Trưởng phòng Quản lý nhân sự Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hoàng Kim Giáp để điều tra về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức”. Các quyết định này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Những học viên từng cai nghiện ma túy ở cơ sở tập trung của Bà Rịa - Vũng Tàu trong giờ làm việc
Những học viên từng cai nghiện ma túy ở cơ sở tập trung của Bà Rịa - Vũng Tàu trong giờ làm việc

Theo kết quả điều tra, Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hoàng Kim Giáp là đơn vị cung cấp bảo vệ hợp đồng cho Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại ấp Phú Thiện, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc.

Theo điều tra ban đầu, bà Chung đã làm giả thông tin hồ sơ của một bảo vệ để cung cấp nhân sự cho cơ sở cai nghiện. Quá trình làm việc tại đơn vị, bảo vệ này đã mua thuốc ho bán lại cho 3 học viên đang cai nghiện tại đây.

Tối 9-2, có được những viên thuốc ho, 3 học viên cai nghiện ma túy là là T.T.L (SN 1996), T.X.A (SN 1988) và N.V.D (SN 1988) rủ nhau nghiền thành bột đổ vào nước ngọt để uống. Tuy nhiên, do uống số lượng thuốc quá nhiều, cả 3 bị phù phổi và tử vong vào những ngày sau đó dù đã được chuyển lên các bệnh viện tuyến trên để cấp cứu.

Liên quan tới vụ án, ngày 17-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc đã khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Đình Đại (Phó Trưởng phòng Y tế Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tin cùng chuyên mục