Vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết tại Hà Nội: Xóa tư cách Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân

Ngày 2-7, liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) làm 56 người chết, UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đối với ông Đặng Hồng Thái.

Theo đó, ông Đặng Hồng Thái là người đã cấp giấy phép xây dựng cho công trình chung cư mini tại địa chỉ nêu trên. Trước đó, ông Thái cũng đã bị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thi hành kỷ luật về Đảng do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Cùng với đó, UBND TP Hà Nội cũng ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Trung Cường, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Ông Cường bị xác định có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã thi hành kỷ luật về Đảng.

55.jpg
Ông Đặng Hồng Thái bị xóa tư cách Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân

Cũng liên quan tới vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Quang Minh (sinh năm 1980, ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là chủ đầu tư công trình, về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Đồng thời, Công an TP Hà Nội cũng khởi tố 6 cựu cán bộ, lãnh đạo thuộc tổ trật tự xây dựng, UBND phường Khương Đình và Công an phường Khương Đình để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

2.jpeg
Hiện trường vụ cháy

Trước đó, vào đêm ngày 12, rạng sáng 13-9-2023, tại chung cư mini ở số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ đã xảy ra vụ cháy làm 56 người chết và nhiều người bị thương.

Chung cư mini này được ông Đặng Hồng Thái cấp phép hồi tháng 3-2015 với quy mô 6 tầng, tầng lửng và tầng tum thang nhưng được chủ đầu tư là ông Nghiêm Quang Minh xây thành 9 tầng.

Tin cùng chuyên mục