Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ: 56 người tử vong, tạm giam 4 tháng đối với chủ nhà

Thông tin trên được Công an TP Hà Nội cho biết tối 13-9, liên quan tới vụ cháy nghiêm trọng xảy ra đêm ngày 12-9 tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại địa chỉ trên, tối ngày 13-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh (sinh năm 1979, hiện trú tại Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, là chủ của chung cư nơi xảy ra vụ cháy), về tội "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy" theo Điều 313 Bộ Luật Hình sự.

Các quyết định và lệnh bắt bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân thành phố phê chuẩn.

Bị can Nghiêm Quang Minh

Bị can Nghiêm Quang Minh

Theo Công an TP Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương (trong đó, đã xác định được danh tính của 39 trong số 56 người tử vong).

Hiện, Giám đốc Công an TP Hà Nội đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục, khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tích cực phối hợp với các sở, ngành TP Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân.

Trước đó, như Báo SGGP đã thông tin, khoảng hơn 23 giờ ngày 12-9, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy tại nhà ở có nhiều căn hộ tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Ngay khi nhận được thông tin, công an thành phố đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố. Nhận được báo cáo từ Công an TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, lãnh đạo UBND thành phố, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long và lãnh đạo các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả và khám nghiệm hiện trường vụ cháy.

Công an thành phố đã điều động, huy động các lực lượng, phương tiện: gồm 15 xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cùng các xe chở phương tiện và hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) thuộc Bộ Công an, Trường Đại học Cảnh sát PCCC và các lực lượng thuộc Công an TP Hà Nội, đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của thành phố, chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đến 23 giờ 30 đêm 12-9, các đơn vị đã tiếp cận đám cháy, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan và tìm kiếm, cứu người bị nạn. Mặc dù địa điểm xảy ra cháy nằm trong ngõ sâu (khoảng 400m), xe chữa cháy không tiếp cận được nhưng các lực lượng đã khắc phục mọi khó khăn, tổ chức hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đã cứu được hơn 70 người mắc kẹt trong đám cháy, đưa người bị thương đi cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục