Vụ cháy làm 7 người chết ở Bình Dương: Hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án

Chiều 12-3, tại cuộc họp khẩn về vụ cháy khủng khiếp làm 7 người chết trong một gia đình, đại tá Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo lập hồ sơ khởi tố vụ án để điều tra các sai phạm liên quan và xem xét ai chịu trách nhiệm liên đới hình sự.

Ban giám đốc Công an Bình Dương xác định, đây là vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng làm chết nhiều người nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Nguyên nhân vụ cháy nhiều khả năng là do chập điện. Đường dây điện đấu vào căn biệt thự thông qua thanh sắt chữ V có dấu hiệu rò rỉ điện, đang được giám định liệu việc chập điện xảy ra trước khi cháy hay sau khi căn nhà và nhà xưởng phát hỏa. Các dấu hiệu nghi vấn khác vẫn đang được công an tỉnh hết sức chú ý trong việc khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Sáng 12-3, trở lại ngôi biệt thự và nhà xưởng DNTN Siêu Vĩnh Lợi u ám trong đống đổ nát, hàng ngàn người dân vẫn tụ tập đến xem. Cả khu phố Bình Thuận II nhiều người còn bàng hoàng và kinh sợ sau khi chứng kiến quá nhiều người chết trong vụ hỏa hoạn này.

Qua quan sát, nhiều người không khỏi giật mình khi ngôi nhà được thiết kế theo dạng biệt thự quá kiên cố. Phía bên ngoài cổng căn biệt thự bao bọc một dàn khung sắt không kẽ hở nào để kẻ trộm vào nhà được. Cửa chính của ngôi nhà là cửa cuốn, xung quanh có nhiều cửa sổ đều bằng sắt hàn kín kẽ. Có khả năng, sau khi phát hỏa những người trong nhà vô cùng hoảng loạn, lao chạy lánh nạn nhưng không tài nào bung được cửa sắt, cả 7 người bị mắc kẹt lại bên trong.

Chủ tịch UBND huyện Thuận An Trần Thanh Liêm cho biết đã hỗ trợ cho mỗi người chết 3 triệu đồng. Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vì đây là vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng. 

C.THỊNH

- Thông tin liên quan:

>> Bình Dương: Cháy xưởng sản xuất nệm ghế, dù bạt, 7 người tử nạn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án