Vụ cô gái “xin ông anh” tiêm vaccine: Phó Chủ tịch phường bị đình chỉ công tác

SGGPO
Liên quan đến vụ việc một cô gái tại TP Cần Thơ lên mạng xã hội Facebook khoe đã “xin ông anh” để được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer, một phó chủ tịch phường bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Tin liên quan

Vụ cô gái “xin ông anh” tiêm vaccine: Phó Chủ tịch phường bị đình chỉ công tác ảnh 1 Hình ảnh cô gái kèm theo thông tin "xin ông anh" trên Facebook cá nhân để được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer

Ngày 11-9, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xác nhận, đã có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

Những ngày qua, vụ việc một cô gái (26 tuổi) tại TP Cần Thơ lên mạng xã hội Facebook khoe đã “xin ông anh” để được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer đã khiến dư luận xôn xao, bức xúc.

Theo đó, cô gái trên đã sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải thông tin cho biết bản thân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Ngoài ra, cô gái này còn đăng kèm hình ảnh giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 với loại Pfizer.

Tại thông tin đã đăng tải này, cô gái cũng cho biết lý do được 2 mũi tiêm vaccine là nhờ “tui xin ông anh”. Vụ việc nhanh chóng được dư luận quan tâm và đặt ra nhiều nghi vấn, bức xúc.

Nhanh chóng, Thanh tra UBND quận Ninh Kiều đã vào cuộc xác minh làm rõ. Kết quả kiểm tra cho thấy, vụ việc xảy ra tại phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Cô gái trên cũng đã tiêm 2 mũi vaccine Pfizer như đã đăng tải trên Facebook, tuy nhiên cô gái này không thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định.

Quá trình làm việc, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND phường An Phú thừa nhận đã đưa người ngoài, không phải người thân vào danh sách tiêm vaccine.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: