Vụ cô gái “xin ông anh” tiêm vaccine: Phó Chủ tịch phường bị đình chỉ công tác

SGGPO
Liên quan đến vụ việc một cô gái tại TP Cần Thơ lên mạng xã hội Facebook khoe đã “xin ông anh” để được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer, một phó chủ tịch phường bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Tin liên quan

Vụ cô gái “xin ông anh” tiêm vaccine: Phó Chủ tịch phường bị đình chỉ công tác ảnh 1 Hình ảnh cô gái kèm theo thông tin "xin ông anh" trên Facebook cá nhân để được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer

Ngày 11-9, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xác nhận, đã có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

Những ngày qua, vụ việc một cô gái (26 tuổi) tại TP Cần Thơ lên mạng xã hội Facebook khoe đã “xin ông anh” để được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer đã khiến dư luận xôn xao, bức xúc.

Theo đó, cô gái trên đã sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải thông tin cho biết bản thân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Ngoài ra, cô gái này còn đăng kèm hình ảnh giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 với loại Pfizer.

Tại thông tin đã đăng tải này, cô gái cũng cho biết lý do được 2 mũi tiêm vaccine là nhờ “tui xin ông anh”. Vụ việc nhanh chóng được dư luận quan tâm và đặt ra nhiều nghi vấn, bức xúc.

Nhanh chóng, Thanh tra UBND quận Ninh Kiều đã vào cuộc xác minh làm rõ. Kết quả kiểm tra cho thấy, vụ việc xảy ra tại phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Cô gái trên cũng đã tiêm 2 mũi vaccine Pfizer như đã đăng tải trên Facebook, tuy nhiên cô gái này không thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định.

Quá trình làm việc, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND phường An Phú thừa nhận đã đưa người ngoài, không phải người thân vào danh sách tiêm vaccine.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: