Chủ tịch xã bị kỷ luật vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 14-8, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Sỹ Tùng, Chủ tịch UBND xã Nhân Thành vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Chủ tịch xã bị kỷ luật vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1

Cơ quan chức năng họp khẩn trong đêm sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 tại xã Nhân Thành. Ảnh: TTYT NA 

Theo điều tra dịch tễ, sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại TPHCM, ngày 3-8, anh P.V.H. (37 tuổi, trú xã Nhân Thành) trở về quê. Ngày 4-8, anh về đến quê khai báo y tế và được yêu cầu cách ly tại nhà.

Từ ngày 4 đến ngày 9-8, anh H. thực hiện nghiêm yêu cầu, nhưng đến ngày 10-8 anh này bắt đầu tiếp xúc với nhiều người. Ngày 10-8, anh chở mẹ lên UBND xã; ngày 11-8, ăn cơm trưa, cơm tối với mẹ, vợ, con và em dâu. Trong ngày 11-8, anh H. còn đi sửa xe với vợ tại địa bàn xã Diễn Nguyên (huyện Diễn Châu).

Ngày 12-8, anh H. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca bệnh này, xã Nhân Thành buộc phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn