Vụ đất vàng chưa mở thầu đã thi công: Chủ tịch phường báo cáo không trung thực với cấp trên

SGGPO

Ngày 16-5, VP UBND TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, liên quan đến việc Báo SGGPO nêu “Đất vàng đang mở thầu đã có doanh nghiệp thi công”, UBND phường Bắc Nghĩa, địa phương bị phản ánh đã có báo cáo trình cấp trên.

Tin liên quan

Một số lô đất đã san lấp mặt bằng xong khi chưa mở thầu nhưng ông Thiếu báo cáo láo là gửi một số khối lượng đất.

Một số lô đất đã san lấp mặt bằng xong khi chưa mở thầu nhưng ông Thiếu báo cáo láo là gửi một số khối lượng đất.

Theo đó, ông Đặng Văn Thiều, Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa đã ký báo cáo số 218 gửi cấp trên với 4 trang giấy A4.

Vụ đất vàng chưa mở thầu đã thi công: Chủ tịch phường báo cáo láo lên cấp trên ảnh 1
Vụ đất vàng chưa mở thầu đã thi công: Chủ tịch phường báo cáo láo lên cấp trên ảnh 2
Vụ đất vàng chưa mở thầu đã thi công: Chủ tịch phường báo cáo láo lên cấp trên ảnh 3
Vụ đất vàng chưa mở thầu đã thi công: Chủ tịch phường báo cáo láo lên cấp trên ảnh 4 Báo cáo không đúng tình hình của ông Thiều gửi cấp trên để chạy tội

Ông Thiều cho rằng, Báo SGGPO nêu "chưa sát thực tế" để chối bỏ sự việc công trình chưa mở thầu đã cho công ty Thiên Phước Long thi công.

Trên thực tế, để “ưu ái” cho công ty Thiên Phước Long, khi mở bán hồ sơ gói thầu san lấp mặt bằng 20 lô đất này, các cán bộ tư vấn đã không bán hồ sơ đầy đủ cho các đơn vị cử người đến mua, trong lúc đó công ty Thiên Phước Long đã chở đất san lấp mặt bằng một cách ngang nhiên. Dư luận đánh giá ông Thiều cho phép việc vi phạm pháp luật này vì lợi ích cá nhân(?!).

Như SGGPO đưa tin, ngày 19-4, ông Đặng Văn Thiều giải thích với PV Báo SGGPO do nóng vội vì chuẩn bị hết nhiệm kỳ, sắp nghỉ hưu nên cũng phải làm cho sớm. Ông Thiều thừa nhận chưa đấu thầu, chưa mở thầu mà đã cho công ty Thiên Phước Long thi công, đúng ra phải làm đấu thầu rộng rãi, minh bạch. Ông Thiều nói thêm: “Anh em Đảng ủy nóng ruột quá, nên làm vậy”.

Khi bị phát giác, ông Thiều thừa nhận sai và cho dừng thi công. Tại cuộc làm việc với PV Báo SGGPO, Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa thông tin đã chuyển hợp đồng giám sát, tư vấn cho Ban A (BQLDA và ĐTXD Đồng Hới).

Vậy nhưng, khi bị lãnh đạo Ban A phản ứng không có bất cứ hợp đồng nào về công trình này thì trong báo cáo số 218 ông Thiều nêu là: “UBND phường đang liên hệ với đơn vị có năng lực, hợp đồng với UBND phường tổ chức lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu, thẩm định hồ sơ mời thầu theo quy định”.

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới cho biết, phát biểu trên báo chí một đằng, làm báo cáo một nẻo là không đúng tình hình. Thành phố sẽ cử Phòng Tài - Chính kiểm tra lại báo cáo này. Qua văn bản này ông Thiều chỉ nhận rút kinh nghiệm.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Sáng nay 23-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến thứ 65 với các quận, huyện nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22-9, TP Hà Nội có nhận được thông tin về một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật qua Sân bay quốc tế Nội Bài. Tại sân bay bên Nhật, trường hợp này được test nhanh và  kết quả dương tính với Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU