Vụ đất vàng chưa mở thầu đã thi công: Chủ tịch phường báo cáo không trung thực với cấp trên

SGGPO

Ngày 16-5, VP UBND TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, liên quan đến việc Báo SGGPO nêu “Đất vàng đang mở thầu đã có doanh nghiệp thi công”, UBND phường Bắc Nghĩa, địa phương bị phản ánh đã có báo cáo trình cấp trên.

Tin liên quan

Một số lô đất đã san lấp mặt bằng xong khi chưa mở thầu nhưng ông Thiếu báo cáo láo là gửi một số khối lượng đất.

Một số lô đất đã san lấp mặt bằng xong khi chưa mở thầu nhưng ông Thiếu báo cáo láo là gửi một số khối lượng đất.

Theo đó, ông Đặng Văn Thiều, Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa đã ký báo cáo số 218 gửi cấp trên với 4 trang giấy A4.

Vụ đất vàng chưa mở thầu đã thi công: Chủ tịch phường báo cáo láo lên cấp trên ảnh 1
Vụ đất vàng chưa mở thầu đã thi công: Chủ tịch phường báo cáo láo lên cấp trên ảnh 2
Vụ đất vàng chưa mở thầu đã thi công: Chủ tịch phường báo cáo láo lên cấp trên ảnh 3
Vụ đất vàng chưa mở thầu đã thi công: Chủ tịch phường báo cáo láo lên cấp trên ảnh 4 Báo cáo không đúng tình hình của ông Thiều gửi cấp trên để chạy tội

Ông Thiều cho rằng, Báo SGGPO nêu "chưa sát thực tế" để chối bỏ sự việc công trình chưa mở thầu đã cho công ty Thiên Phước Long thi công.

Trên thực tế, để “ưu ái” cho công ty Thiên Phước Long, khi mở bán hồ sơ gói thầu san lấp mặt bằng 20 lô đất này, các cán bộ tư vấn đã không bán hồ sơ đầy đủ cho các đơn vị cử người đến mua, trong lúc đó công ty Thiên Phước Long đã chở đất san lấp mặt bằng một cách ngang nhiên. Dư luận đánh giá ông Thiều cho phép việc vi phạm pháp luật này vì lợi ích cá nhân(?!).

Như SGGPO đưa tin, ngày 19-4, ông Đặng Văn Thiều giải thích với PV Báo SGGPO do nóng vội vì chuẩn bị hết nhiệm kỳ, sắp nghỉ hưu nên cũng phải làm cho sớm. Ông Thiều thừa nhận chưa đấu thầu, chưa mở thầu mà đã cho công ty Thiên Phước Long thi công, đúng ra phải làm đấu thầu rộng rãi, minh bạch. Ông Thiều nói thêm: “Anh em Đảng ủy nóng ruột quá, nên làm vậy”.

Khi bị phát giác, ông Thiều thừa nhận sai và cho dừng thi công. Tại cuộc làm việc với PV Báo SGGPO, Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa thông tin đã chuyển hợp đồng giám sát, tư vấn cho Ban A (BQLDA và ĐTXD Đồng Hới).

Vậy nhưng, khi bị lãnh đạo Ban A phản ứng không có bất cứ hợp đồng nào về công trình này thì trong báo cáo số 218 ông Thiều nêu là: “UBND phường đang liên hệ với đơn vị có năng lực, hợp đồng với UBND phường tổ chức lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu, thẩm định hồ sơ mời thầu theo quy định”.

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới cho biết, phát biểu trên báo chí một đằng, làm báo cáo một nẻo là không đúng tình hình. Thành phố sẽ cử Phòng Tài - Chính kiểm tra lại báo cáo này. Qua văn bản này ông Thiều chỉ nhận rút kinh nghiệm.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn