Vụ ô tô đâm gãy chân học sinh trong trường học: Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý nghiêm

(SGGP).- Liên quan đến vụ việc “học sinh Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) gãy chân, nhà trường báo cáo sai sự thật” đang gây bức xúc dư luận, chiều 18-2, Bộ GD-ĐT thông báo thông tin tới các cơ quan báo chí cho biết, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu các cơ quan chức năng của TP Hà Nội sớm kết luận, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Cụ thể, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sớm kết luận, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm để đảm bảo kỷ cương, nền nếp trong các hoạt động giáo dục.

Vết thương của em Trần Chí Kiên vì bị xe taxi đâm vào khi đang chơi trong sân trường. Ảnh: VTC

Trong ngày 17-2, một số giáo viên của trường đã chủ động gặp báo chí để phản ánh việc hiệu trưởng nhà trường báo cáo không đúng sự việc. Ngày 18-2, 18 giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên tiếp tục gửi “thư bày tỏ” tới báo chí cho rằng ban giám hiệu nhà trường báo cáo không đúng về sự việc này. Các giáo viên chỉ ra những điểm không đúng về việc lấy phiếu khảo sát.

Theo phản ánh của các giáo viên, trước khi nhận được chỉ đạo của ban giám hiệu về việc làm phiếu khảo sát, các giáo viên này không biết gì về vụ tai nạn của học sinh Trần Chí Kiên. Việc gửi báo cáo lên cấp trên và với báo chí ra sao, giáo viên không được rõ. Vì vậy, việc nhà trường báo cáo 100% giáo viên trong trường nhất trí với hiện tượng không có xe taxi chở cô hiệu trưởng và hiệu phó gây tai nạn cho học sinh là không đúng sự thật.

“Những việc làm này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý giáo viên, phụ huynh và học sinh. Ảnh hưởng đến chất lượng dạy học vì thế rất mong cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc để ổn định tâm lý cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và trả lại sự bình yên cho trường”, thư bày tỏ của 18 giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên nêu.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác