Vụ sạt lở khu vực thủy điện Rào Trăng 3: "Thông tin ban đầu, đã có thương vong về người"

SGGPO
Hiện tại, khu vực ngã ba tỉnh lộ 11B nối đường vào thủy điện Rào Trăng 3, lực lượng chức năng đã phong tỏa. Một số xe chuyên dụng phục vụ công tác xử lý sạt lở cũng được điều vào khu vực dẫn đến thủy điện Rào Trăng 3. 

Tin liên quan

Sáng 13-10, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục điều động lực lượng tiếp ứng cho nhóm trên đường tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3. 

Nhóm cứu nạn gồm lực lượng của Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã lên thủy điện Rào Trăng 3 từ chiều hôm qua (12-10) nhưng do đường sá sạt lở, chia cắt nên hiện vẫn còn cách thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 3km.

Một nguồn tin từ phía Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, nhóm tiếp ứng là cán bộ, chiến sĩ quân đội được trang bị nhu yếu phẩm và dây thừng để đu bám qua đập tràn và khe suối đã xuất phát từ Huyện đội Phong Điền vào sáng cùng ngày. Một số nhân viên Ban Quản lý rừng phòng hộ sông Bồ cũng tham gia dẫn dường cho nhóm bộ đội cứu nạn này.

Hiện tại, khu vực ngã ba tỉnh lộ 11B nối đường vào thủy điện Rào Trăng 3, lực lượng chức năng đã phong tỏa. Một số xe chuyên dụng phục vụ công tác xử lý sạt lở cũng được điều vào khu vực dẫn đến thủy điện Rào Trăng 3.

Vụ sạt lở khu vực thủy điện Rào Trăng 3: 'Thông tin ban đầu, đã có thương vong về người' ảnh 1
Vụ sạt lở khu vực thủy điện Rào Trăng 3: 'Thông tin ban đầu, đã có thương vong về người' ảnh 2
Vụ sạt lở khu vực thủy điện Rào Trăng 3: 'Thông tin ban đầu, đã có thương vong về người' ảnh 3
Vụ sạt lở khu vực thủy điện Rào Trăng 3: 'Thông tin ban đầu, đã có thương vong về người' ảnh 4 Quân đội cùng các loại phương tiên chuyên dụng phục vụ công tác ứng cứu đã được di chuyển đến gần khu vực thủy điện Rào Trăng 3
Một lãnh đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trụ sở tiền phương chỉ đạo công tác tiếp cận, cứu nạn vụ việc nói trên được lập và đặt tại trụ sở UBND xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, cách khu vực xây dựng thủy điện Rào Trăng 3 tầm hơn 20km. Thông tin ban đầu, đã có thương vong về người.

“Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo Bộ NN-PTNT dự kiến sẽ đến Thừa Thiên – Huế trong thời gian sớm nhất để thị sát tình hình mưa lũ và kiểm tra công tác xác minh, cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3”, một lãnh đạo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết.

Vụ sạt lở khu vực thủy điện Rào Trăng 3: 'Thông tin ban đầu, đã có thương vong về người' ảnh 5 Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế (mặc áo mưa) đang có mặt tại trụ sở tiền phương chỉ đạo công tác tiếp cận, cứu nạn vụ thủy điện Rào Trăng 3

Thủy điện Rào Trăng 3 nằm trong hệ thông thủy điện bậc thang sông Bồ và hiện đã thi công được khoảng 90% công việc.

Vụ sạt lở khu vực thủy điện Rào Trăng 3: 'Thông tin ban đầu, đã có thương vong về người' ảnh 6 Thủy điện Rào Trăng 3 trước mưa lũ

Trong khi đó, theo đại diện Công ty cổ phần thủy điện Rào Trăng 3, họ nhận được thông tin có sự cố vào ngày 11-10 do một người dân địa phương thông tin. Trước lúc có sự cố nghi ngờ sạt lở, tại thủy điện Rào Trăng 3 có khoảng 17 nhân viên đang làm việc.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn