Vụ tàu chìm trên sông Soài Rạp (Cần Giờ): Còn 2 thuyền viên mất tích

* Bàn giao thi thể 2 nạn nhân cho gia đình

(SGGP).- Liên quan đến vụ tàu chở hàng Hoàng Phúc bị chìm trên sông Soài Rạp vào đêm 30-10, chiều 2-11, ông Phạm Hiển - Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Trung tâm III) cho biết, trong ngày, lực lượng cứu nạn đã bàn giao thi thể 2 nạn nhân Bùi Văn Sa (quê tỉnh Khánh Hòa) và Lê Thanh Hải (quê tỉnh Ninh Bình) cho gia đình để đưa về quê an táng.

Ông Hiển cũng thông tin lại, đến tối 2-11 vẫn còn 2 thuyền viên trên tàu Hoàng Phúc 18 bị mất tích (chứ không phải 1 thuyền viên như thông tin ban đầu), là chủ tàu Phan Anh Tuấn (quê tỉnh Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Văn Quảng (quê tỉnh Ninh Bình). Ngoài ra, do thi thể được vớt lên trong ngày 1-11 đã phân hủy nên có sự nhầm lẫn giữa thi thể nạn nhân Quảng và nạn nhân Hải, sau đó người nhà của nạn nhận Hải đã xác nhận đó là thi thể người thân của mình. 

Ngày 2-11, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tăng cường thêm 3 tàu đến vị trí tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm để tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích còn lại, nâng tổng số tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn lên 16 tàu. Cùng tham gia tìm kiếm cứu nạn còn có gần chục tàu cá của ngư dân huyện Cần Giờ. Bên cạnh phương án cho người nhái lặn tìm bên trong chiếc tàu bị lật úp như trước đó, trong ngày, các lực lượng còn cho tàu quần thảo, tìm kiếm liên tục ở các khu vực hướng ra biển, như Cửa Đại, Cửa Tiểu (tỉnh Tiền Giang), khu vực giáp ranh giữa TPHCM với Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Phạm vi tìm kiếm được mở rộng ra hơn 150 hải lý vuông. Tuy nhiên, đến cuối ngày 2-11, hai thuyền viên mất tích còn lại của tàu Hoàng Phúc 18 vẫn chưa được tìm thấy. 

Về việc trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm, ông Phạm Hiển cho biết sẽ được các lực lượng cứu nạn tổ chức trục vớt trong những ngày tới.

Cùng ngày, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể cuối cùng là em Nguyễn Văn Luận (12 tuổi) và anh Nguyễn Đăng Khoa (31 tuổi) trong vụ lật thuyền ở An Giang làm 4 người mất tích vào đêm 31-10.

PHẠM MINH - TIẾN TÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.