Vụ việc tại Thẩm mỹ viện Cát Tường: Làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan trước 10-11

(SGGP).- Liên quan đến vụ việc tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa có văn bản yêu cầu UBND thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo UBND cấp dưới rà soát lại quy trình và phương pháp quản lý, trên tinh thần huy động sự tham gia tích cực của các cấp xã, phường, không tạo sơ hở để các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân làm trái pháp luật; đồng thời, xử lý nghiêm, buộc ngừng hoạt động đối với những trường hợp không đủ điều kiện hành nghề. UBND thành phố Hà Nội phải làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm những vi phạm của các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan trong vụ việc ở Thẩm mỹ viện Cát Tường trước ngày 10-11.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai tổ chức sinh hoạt rộng rãi trong toàn bệnh viện để lên án hành động của cá nhân bác sĩ ở Thẩm mỹ viện Cát Tường; yêu cầu toàn bộ bác sĩ, y tá, nhân viên y tế trong bệnh viện khi tham gia hành nghề ở các cơ sở y tế tư nhân phải có văn bản cam kết hành nghề theo đúng quy định của pháp luật và đúng đạo đức nghề nghiệp gửi giám đốc bệnh viện. Bên cạnh đó rà soát, chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý công chức, viên chức, nhân viên của bệnh viện để đảm bảo các nhân viên y tế phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình đối với bệnh nhân. Bộ Y tế cần tăng cường công tác quản lý công chức, viên chức thuộc hệ thống y tế công lập tham gia hành nghề ở khu vực tư nhân, chỉ đạo các bệnh viện, đơn vị phổ biến, quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức.

LÂM NGUYÊN

- Khởi tố bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường hai tội danh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).