WHO hy vọng Covid-19 chấm dứt trong 2 năm

SGGP
Theo BBC, phát biểu tại Geneva hôm 21-8, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc trong vòng chưa đầy 2 năm. 

Ông Ghebreyesus cho biết, dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 cũng kéo dài 2 năm, nhưng những tiến bộ hiện tại trong công nghệ có thể cho phép thế giới ngăn chặn virus “trong thời gian ngắn hơn”, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của “đoàn kết dân tộc, đoàn kết toàn cầu”.

Tại một cuộc hội thảo về Covid-19, Tiến sĩ Maria Van Kerkhove, chuyên gia dịch tễ học của WHO, nhấn mạnh, virus SARS-CoV-2 đang có nhiều đột biến đáng lo ngại, đòi hỏi cần thêm nhiều nghiên cứu để có thể ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh này.

Khởi phát từ cuối năm 2019, cho đến nay, Covid-19 đã giết chết gần 800.000 người và lây nhiễm hơn 22,7 triệu người. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình

Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình

Ngày 17-8, một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa hành trình từ thị trấn duyên hải Onchon thuộc tỉnh Nam Pyongan (Triều Tiên) ra phía biển Hoàng Hải. Giới chức quân sự Mỹ và Hàn Quốc đang phân tích thông số chi tiết liên quan đến tên lửa vừa được phóng.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />