WHO hy vọng Covid-19 chấm dứt trong 2 năm

SGGP
Theo BBC, phát biểu tại Geneva hôm 21-8, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc trong vòng chưa đầy 2 năm. 

Ông Ghebreyesus cho biết, dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 cũng kéo dài 2 năm, nhưng những tiến bộ hiện tại trong công nghệ có thể cho phép thế giới ngăn chặn virus “trong thời gian ngắn hơn”, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của “đoàn kết dân tộc, đoàn kết toàn cầu”.

Tại một cuộc hội thảo về Covid-19, Tiến sĩ Maria Van Kerkhove, chuyên gia dịch tễ học của WHO, nhấn mạnh, virus SARS-CoV-2 đang có nhiều đột biến đáng lo ngại, đòi hỏi cần thêm nhiều nghiên cứu để có thể ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh này.

Khởi phát từ cuối năm 2019, cho đến nay, Covid-19 đã giết chết gần 800.000 người và lây nhiễm hơn 22,7 triệu người. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.