Xả súng ở bang Nevada, 2 cảnh sát Mỹ thiệt mạng

(SGGPO).- Theo Fox News, chính quyền thành phố Las Vegas, bang Nevada xác nhận, 5 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng bắt đầu lúc 11 giờ 30 ngày 8-6 (giờ địa phương). Trong số các nạn nhân có 2 cảnh sát, 1 người dân và 2 tay súng. 

Cảnh sát Alyn Beck (trái) và cảnh sát Igor Soldo

2 tay súng (gồm 1 nam và 1 nữ) đã xông thẳng vào tiệm pizza Cici ở Đại lộ North Nellis, nổ súng vào sĩ quan cảnh sát Alyn Beck (42 tuổi) và Igor Soldo (32 tuổi) đang ăn trưa tại đây. 1 trong 2 tay súng đã la to: “Một cuộc cách mạng sẽ bắt đầu”. 2 tên này sau đó đã chạy trốn vào siêu thị Walmart, đấu súng với những cảnh sát khác.

Hiện cảnh sát đang điều tra về 2 tay súng này cũng như đặt nghi vấn liệu chúng có liên quan đến các băng nhóm khủng bố. Các nhân viên ở Cici và Walmart đã được triệu tập tới đồn cảnh sát để phục vụ điều tra.

Gần đây, ở Mỹ liên tiếp xảy ra các vụ xả súng nghiêm trọng, khiến dư luận ngày càng chia rẽ đối với việc nên hay không thắt chặt quy định sở hữu vũ khí cá nhâ. Ngày 5-6, một vụ xả súng tại Otto Miller - khu ký túc xá ở Đại học Seattle Pacific ở Seattle đã khiến 1 sinh viên thiệt mạng, 3 sinh viên bị thương. Tháng trước, một vụ xả súng gần 2 trường đại học ở California khiến 6 người chết, 7 người bị thương. Kẻ xả súng sau đó cũng đã tự tử.

NHƯ QUỲNH

>> Xả súng ở Mỹ: 4 người thương vong

>> Mỹ: Lại xả súng trong trường học

>> Nước Mỹ chấn động vì vụ thảm sát kinh hoàng

>> Lại xả súng ở Mỹ, 2 người thiệt mạng

>> Thêm 2 vụ xả súng ở Mỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây