Xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn, TPHCM) đạt 18/19 tiêu chí nông thôn mới

(SGGP).- Sau 3 năm xây dựng nông thôn mới, xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn TPHCM đã đạt 18/19 tiêu chí, riêng tiêu chí môi trường đạt 60%. Theo đó, thu nhập người dân bình quân từ 15,5 triệu đồng/người/năm 2009 lên 29,5 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,1% so với 3 năm trước là 8,4%. Tỷ lệ lao động nông nghiệp còn 4,5% (trước đây 8,4%).

Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Ngã Ba Giồng đã được TP công nhận 112ha đất là vùng sản xuất rau an toàn với logo bán hàng cung cấp cho các hệ thống siêu thị, chợ xã và vùng lân cận. Mục tiêu của xã là hoàn thành tiêu chí môi trường trong năm nay và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả như mô hình chăn nuôi khép kín, trồng cỏ, nuôi bò, chất thải làm biogas…  

Đ. C. P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế