Xác cụ Rùa hồ Gươm sẽ được đưa vào Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

UBND thành phố Hà Nội cho biết, gần 18 giờ ngày 19-1, UBND thành phố nhận được nguồn tin từ Ban quản lý Hồ Gươm thông báo cụ Rùa hồ Gươm đã chết nổi trên mặt nước.

Sau khi nhận được thông tin, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Văn hóa - Thông tin Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm cử cán bộ ra tận hiện trường để làm các thủ tục liên quan. UBND thành phố Hà Nội cũng quyết định chuyển xác cụ Rùa về Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam). UBND thành phố Hà Nội cũng cho biết, cụ Rùa chết là do quy luật tự nhiên “sinh - lão - bệnh - tử”, đặc biệt thời tiết xấu cũng là một trong những nguyên nhân khiến cụ Rùa ra đi.

Ông Nguyễn Đức Vượng, người phụ trách di tích đền Ngọc Sơn, cho hay các cơ quan chức năng đã đưa cụ Rùa lên khu vực đền Ngọc Sơn. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương giải quyết. Hiện trường được bảo vệ để làm các thủ tục cần thiết.

Buổi tối cùng ngày, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng có mặt để chỉ đạo, xử lý vụ việc.

TTXVN

Các tin, bài viết khác