Xây dựng 11 bến du lịch đường thủy

(SGGPO).- Ngày 5-11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã chấp thuận xây dựng 7 bến đậu phục vụ du lịch đường thủy trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2013-2014 và 4 bến còn lại vào năm 2015.

Theo đó, đối với các bến do TP đầu tư, các đơn vị liên quan cần đảm bảo hoàn tất và đưa vào khai thác chậm nhất vào tháng 6-2014. Đối với các bến do doanh nghiệp đầu tư, Sở GTVT khẩn trương hoàn tất quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy mô từng bến ngay trong tháng này. Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn có trách nhiệm hoàn thành việc đầu tư xây dựng, nâng cấp các bến được giao trong tháng 4-2014. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có định hướng đầu tư, phát triển các sản phẩm du lịch tại Cù lao Long Phước, quận 9 với quy mô 100ha.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn