Xây dựng 11 bến du lịch đường thủy

(SGGPO).- Ngày 5-11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã chấp thuận xây dựng 7 bến đậu phục vụ du lịch đường thủy trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2013-2014 và 4 bến còn lại vào năm 2015.

Theo đó, đối với các bến do TP đầu tư, các đơn vị liên quan cần đảm bảo hoàn tất và đưa vào khai thác chậm nhất vào tháng 6-2014. Đối với các bến do doanh nghiệp đầu tư, Sở GTVT khẩn trương hoàn tất quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy mô từng bến ngay trong tháng này. Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn có trách nhiệm hoàn thành việc đầu tư xây dựng, nâng cấp các bến được giao trong tháng 4-2014. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có định hướng đầu tư, phát triển các sản phẩm du lịch tại Cù lao Long Phước, quận 9 với quy mô 100ha.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn