Xây dựng 11 bến du lịch đường thủy

(SGGPO).- Ngày 5-11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã chấp thuận xây dựng 7 bến đậu phục vụ du lịch đường thủy trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2013-2014 và 4 bến còn lại vào năm 2015.

Theo đó, đối với các bến do TP đầu tư, các đơn vị liên quan cần đảm bảo hoàn tất và đưa vào khai thác chậm nhất vào tháng 6-2014. Đối với các bến do doanh nghiệp đầu tư, Sở GTVT khẩn trương hoàn tất quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy mô từng bến ngay trong tháng này. Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn có trách nhiệm hoàn thành việc đầu tư xây dựng, nâng cấp các bến được giao trong tháng 4-2014. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có định hướng đầu tư, phát triển các sản phẩm du lịch tại Cù lao Long Phước, quận 9 với quy mô 100ha.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn