Xây dựng 496 trạm bơm điện nhỏ ở Đồng Tháp Mười

(SGGP).- Ông Lê Minh Đức, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Long An cho biết, UBND tỉnh vừa ký quyết định đầu tư trên 757 tỷ đồng xây dựng 496 trạm bơm điện nhỏ ở vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh (giai đoạn 2011-2015).

Theo đó, các trạm bơm điện nhỏ này sẽ được xây dựng tại các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Đức Huệ, Bắc Bến Lức và Bắc Thủ Thừa.

Việc đầu tư xây dựng trạm bơm điện nhỏ nhằm chủ động trong việc cấp nước, tiêu thoát nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho các huyện vùng Đồng Tháp Mười (khoảng hơn 160.000ha), góp phần nâng cao năng suất cây trồng, đồng thời chủ động nguồn nước tưới, tiêu cho vùng lúa chất lượng cao tỉnh (khoảng 40.000ha, dự kiến đến năm 2015 là 60.000ha) và vùng chuyên canh cây trồng ngắn ngày ở huyện Thạnh Hóa (khoai mỡ, mì, khóm, dưa hấu, lúa nếp…) với diện tích gần 3.000ha.

Đ. NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế